Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lâm Thị Hương Thành giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại TP Bắc Giang

Gốc
Ngày 4/5, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lâm Thị Hương Thành cùng các thành viên Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh có buổi giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại phường Trần Phú và xã Song Khê (TP Bắc Giang).
0:00 / 0:00
0:00

Qua nghe báo cáo và giám sát thực tế tại các khu vực bỏ phiếu, đồng chí Lâm Thị Hương Thành ghi nhận Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử các phường, xã đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử.

Đến 4/5, các đơn vị niêm yết xong danh sách cử tri, danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp tại các khu vực bỏ phiếu. Tại các khu vực bỏ phiếu có bố trí sổ sách hoặc phân công cán bộ tiếp nhận ý kiến phản ánh thông tin về cử tri để kịp thời chỉnh sửa, bổ sung đúng quy định.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lâm Thi Hương Thành kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã Song Khê.

Trong đó, phường Trần Phú có hơn 6,1 nghìn cử tri, 7 khu vực bỏ phiếu, 35 người đủ điều kiện ứng cử để bầu 21 đại biểu HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Xã Song Khê cũng công bố danh sách chính thức 43 người ứng cử để bầu 25 đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; có hơn 4,6 nghìn cử tri và 7 đơn vị bỏ phiếu.

Tổ giám sát gặp gỡ cử tri ở thôn Song Khê, xã Song Khê.

Đồng chí lưu ý, Ủy ban bầu cử hai phường, xã từ nay đến ngày 23/5 cần tiếp tục rà soát, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho cuộc bầu cử. Trong đó, tập trung cao tuyên truyền trực quan, lưu động và trên hệ thống truyền thanh cơ sở nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tạo điểm nhấn về cuộc bầu cử.

Chú trọng thông tin rộng rãi về tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử. Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên của mình để thực hiện đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ của cử tri, đi bầu cử trong ngày 23/5.
Quan tâm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, phòng, chống dịch bệnh. Các khu vực bỏ phiếu phải được phun hóa chất khử trùng, bố trí khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, phân luồng hướng đi ra - vào cho cử tri.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lâm Thị Hương Thành làm việc với Ủy ban bầu cử phường Trần Phú.

Đối với xã Song Khê có 7 khu vực bỏ phiếu, trong đó 1 khu vực đặt tại chùa và nhờ tại nhà dân ở thôn Song Khê. Do vậy, đồng chí yêu cầu địa phương đặc biệt lưu ý bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại khu vực này. Ngoài ra, Công an xã cần phối hợp chặt chẽ với trưởng các thôn thường xuyên rà soát nắm bắt thông tin cử tri là công nhân đang ở trọ trên địa bàn hoặc mới từ nơi khác chuyển về, kịp thời bổ sung hoặc đưa ra khỏi danh sách theo quy định.

Các phường, xã quan tâm tập huấn quy trình, nghiệp vụ cũng như có hình thức động viên, hỗ trợ kịp thời cho các tổ bầu cử hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin, ảnh Mai Toan

Nguồn Bắc Giang http://baobacgiang.com.vn/bg/bau-cu-dbqh-hdnd-cac-cap/358224/pho-chu-tich-thuong-truc-hdnd-tinh-lam-thi-huong-thanh-giam-sat-cong-tac-chuan-bi-bau-cu-tai-tp-bac-giang.html