Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm và tặng quà Tết tại Bạc Liêu

Chiều nay (11/1), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đến tỉnh Bạc Liêu dự Chương trình 'Tết nhân ái' do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức và trao quà cho người có công, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm đến, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tặng 180 phần quà, mỗi phần trị giá 1.200.000-1.300.000 đồng cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, các công nhân và lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại chương trình.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại chương trình.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc lãnh đạo tỉnh, Mẹ Việt nam anh hùng, các gia đình chính sách, lực lượng vũ trang và toàn thể người dân tỉnh Bạc Liêu hưởng một mùa xuân sum vầy, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội vui mừng khi nghe tỉnh Bạc Liêu báo cáo đã vận động các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp để tổ chức thăm và tặng quà cho 22.000 đối tượng gia đình chính sách, người có công; tặng quà cho cán bộ tiền khởi nghĩa, lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng… kịp thời chuyển trợ cấp hàng tháng cho 9.000 đối tượng; tỉnh đã xuất ngân sách, kết hợp với nguồn vận động xã hội hóa để hỗ trợ tổng số tiền 8,6 tỷ đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội và khuyết tật; tặng 285 suất quà cho các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam

Nhấn mạnh truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định, việc chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn là một trong những chủ trương lớn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm và thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua. Mỗi dịp Tết đến xuân về, trên mọi miền Tổ quốc lại diễn ra sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm, vui vẻ./.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà cho lực lượng vũ trang tỉnh

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà cho lực lượng vũ trang tỉnh

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, các địa phương trong tỉnh quan tâm hơn nữa gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, người lao động gặp khó khăn, tạo điều kiện để mỗi gia đình đều được vui xuân, đón Tết và có điều kiện phấn đấu, vươn lên thoát nghèo bền vững trong thời gian tới.

“Bao nhiêu đây thì cũng không đủ, bao nhiêu đại diện gia đình này thì vẫn chưa hết những người nghèo. Tôi mong cấp ủy Đảng, chính quyền, các đồng chí phải rà soát trong ấp, trong xã của mình những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn mà chưa được nhận quà của Trung ương, của tỉnh, của huyện phải rà soát cho thật kỹ. Các đồng chí quan tâm hơn nữa để chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo để mà vui xuân đón Tết”, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL