Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu thăm, tặng quà tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa

Sáng 15-7, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đến thăm, tặng quà Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam, các công đoàn: Văn phòng Trung ương Đảng, Tòa án Nhân dân tối cao, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng các đại biểu tặng quà cho Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công.

Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa hiện đang chăm sóc, điều trị 235 thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công. Trong đó có 44 thương, bệnh binh nặng có vết thương và bệnh lý tổng hợp; 67 thương, bệnh binh tâm thần; 26 thân nhân liệt sĩ già cả cô đơn, con liệt sĩ tật nguyền và 98 đối tượng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc và gửi lời chúc sức khỏe tới các thương, bệnh binh, người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Đồng chí khẳng định, sự cống hiến, hy sinh xương máu của các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ là vô giá, không gì có thể bù đắp được. Hiện nay ở mỗi làng quê trên đất nước Việt Nam đều có gia đình chính sách, người có công; có nghĩa trang liệt sĩ và vẫn còn nhiều liệt sĩ chưa có tên trên bia mộ. Để ghi nhớ công ơn của các gia đình chính sách, người có công vào dịp 27-7 hằng năm, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức rất nhiều các hoạt động như viếng nghĩa trang liệt sĩ; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà; thăm hỏi, động viên, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng…

Toàn cảnh buổi thăm hỏi, tặng quà.

Thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, độc lập, càng thấy được những công lao to lớn, sự cống hiến, hy sinh trong chiến tranh và càng thấu hiểu nỗi đau mà các thương, bệnh binh, nạn nhân da cam đang phải chịu đựng. Đồng chí mong các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm yên tâm điều trị, phục hồi chức năng, sống lạc quan yêu đời. Đây chính là liều thuốc tinh thần vô cùng quan trọng làm giảm bớt đau đớn về thể xác, sống lâu, sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự phát triển của đất nước.

Đồng chí Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam mong muốn đội ngũ cán bộ, chuyên môn y tế, nhân viên Trung tâm tiếp tục nỗ lực hơn nữa với tinh thần, trách nhiệm cao và bằng tấm lòng hiếu nghĩa làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, xem việc phục vụ, chăm sóc các thương, bệnh binh, đối tượng chính sách, người có công như chăm sóc người thân, ruột thịt của mình.

Đồng chí cũng gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và tri ân đến các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công; đồng thời mong muốn Công đoàn Viên chức tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Nhân dịp này, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo công đoàn các bộ, ngành Trung ương đã trao tặng Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa 75 triệu đồng góp phần cải thiện bữa ăn cho người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Cùng ngày, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chị Đỗ Thị Hiền, là vợ liệt sĩ Đỗ Viết Thành hy sinh tại đảo Gạc Ma và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thiệu Yên thuộc huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Mai Phương