Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn trao Bằng khen, chia tay đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ tại Bắc Giang

Sáng 15/6, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức chia tay đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh). Tới dự có đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy có 13 chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực hồi sức cấp cứu và các bệnh lý hô hấp, truyền nhiễm đã đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19 từ ngày 26/5. Đây là những cán bộ, nhân viên y tế có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm điều trị bệnh nhân nặng nhiễm Covid-19 trong các đợt dịch trước.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Thế Tuấn trao Bằng khen cho tập thể đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong những ngày ở Bắc Giang, đoàn công tác đã làm việc trực tiếp tại Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Phổi Bắc Giang - một trong hai đơn vị chuyên điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng, nhiều ca có diễn biến phức tạp đe dọa tính mạng.

Bằng kinh nghiệm và tay nghề chuyên sâu, các bác sĩ đã tập trung cao cứu chữa, cai thành công máy hỗ trợ tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO) cho 3 bệnh nhân, 6 bệnh nhân thở máy đã hồi phục trở lại, 12 bệnh nhân hỗ trợ thở máy nồng độ ô xy cao (HFNC) đã chuyển sang thở ô xy bình thường, nhiều bệnh nhân nặng tiến triển tốt được chuyển sang khu vực điều trị bệnh nhân nhẹ.

Đồng chí Phan Thế Tuấn phát biểu tại buổi chia tay.

Đặc biệt, 2 ca nặng tưởng chừng không qua khỏi đã hồi phục nhanh, trở lại khỏe mạnh bình thường được ra viện trong niềm vui, niềm mong đợi của bệnh nhân, y, bác sĩ và toàn hệ thống chính trị, người dân tỉnh Bắc Giang.

Thời điểm này, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát, các bác sĩ hồi sức tích cực của nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã từng bước tiếp thu, nắm bắt được nhiều kinh nghiệm trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh đang diễn biến phức tạp, đoàn chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy chia tay tỉnh Bắc Giang để về TP Hồ Chí Minh tiếp tục nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Thế Tuấn đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của đoàn công tác và nhấn mạnh, trong thời gian hỗ trợ tỉnh, các chuyên gia đã làm việc ở nơi khó khăn nhất. Sau khi tỉnh Bắc Giang đưa vào hoạt động Trung tâm ICU đầu tiên dành cho bệnh nhân Covid-19 có diễn biến nặng tại Bệnh viện Phổi tỉnh, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy cùng một số cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng trên địa bàn tỉnh là những người đầu tiên vào tiếp nhận điều trị tại đây.

Sự cống hiến hết mình của các chuyên gia đã cứu chữa cho nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch, hồi phục trở lại. Đây là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất của người bệnh. Qua đó góp phần cùng toàn tỉnh từng bước khống chế dịch bệnh hiệu quả hơn.

Đồng chí cũng ghi nhận, những ngày làm việc ở đây, các chuyên gia còn đào tạo, hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật cho nhiều cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh từng bước tiếp cận, nắm bắt, thực hành hiện quả một số kỹ thuật, kỹ năng, kiến thức nâng cao trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân nặng, đặc biệt bệnh nhân suy hô hấp, suy đa tạng.

Đồng chí Phan Thế Tuấn chia tay đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đồng chí cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã "chia lửa" cùng nhân dân Bắc Giang những ngày qua. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, các chuyên gia sẽ tiếp tục hỗ trợ Bắc Giang trong công tác điều trị qua các buổi hội chẩn, hướng dẫn trực tuyến không chỉ riêng với bệnh nhân nhiễm Covid-19 mà cả ở những ca bệnh cấp cứu hồi sức phức tạp khác.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể và 13 cá nhân của đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Tin, ảnh: Minh Thu

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/362266/hoan-thanh-nhiem-vu-tai-bac-giang-doan-chuyen-gia-cua-benh-vien-cho-ray-tro-ve-tp-ho-chi-minh.html