Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phố đi bộ kết hợp ẩm thực đêm Đảo Ngọc – Ngũ Xã đi vào hoạt động

Tối qua 23/12, khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ tại Đảo Ngọc Ngũ Xã, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội chính thức được khai trương. Đây là tuyến phố ẩm thực thứ 2 của Thủ đô góp thêm không gian vui chơi, giải trí, mua sắm cho người dân và du khách.

Phố Ngũ Xã ngày thường vắng vẻ thì nay đông đúc người qua kẻ lại. Đèn lồng được trang trí với đủ màu sắc và hình dáng thu hút sự quan tâm của người dân đến với khu phố đi bộ kết hợp ẩm thực mới này.

Không gian Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã tổ chức tại 2 tuyến phố giao cắt trung tâm đảo gồm Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu, dài khoảng 120m. Các hoạt động chủ yếu tại đây tập trung vào những hoạt động kinh doanh hiện có. Đặc biệt quảng bá nhiều món ăn đặc sắc tới người dân và du khách.

Bên cạnh chú trọng phát triển văn hóa ẩm thực, phố đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã cũng kết hợp quảng bá, giới thiệu nghề truyền thống đúc đồng Ngũ Xã tại Bảo tàng nghề đúc đồng. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đường phố. Để thực hiện tốt công các bảo đảm an ninh trật tự, địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phân luồng, không cho xe cộ đi vào khu vực phố đi bộ.

Để trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, thời gian tới quận Ba Đình sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện các phương án, nội quy tại khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã. Phố ẩm thực được mở tất cả các ngày trong tuần, riêng các ngày cuối tuần, từ 18h thứ Sáu đến 24h Chủ Nhật sẽ cấm các phương tiện giao thông cơ giới tại 2 tuyến phố Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu để dành không gian cho khách đi bộ thưởng thức văn hóa, ẩm thực.

Mời quý vị và các bạn đón xem chương trình!

Thực hiện : Thảo Nguyên Anh khoa