Phố đi bộ: Sao phải tranh cãi?

Gốc
“Nâng lên đặt xuống” khá lâu, cuối cùng thì việc tổ chức các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm cũng được thực hiện. Sau một tuần thử nghiệm không gian đi bộ quanh Hồ Gươm, báo chí hồ hởi với con số thống kê doanh thu 500 tỷ đồng của ngành du lịch. Đó là một số tiền lớn, song ý nghĩa của nó không chỉ là tiền mà còn là sự khởi đầu của con đường tìm lại văn hiến của Thủ đô.

Thực tế, từ hơn chục năm qua, ý tưởng biến không gian quanh Hồ Gươm thành trục phố đi bộ cũng đã được giới quy hoạch liên tục nhắc tới. Đặc biệt, sau khi nhiều tuyến phố đi bộ từ khu phố cổ vắt sang Hồ Gươm được tổ chức vào các năm 2004 như Hàng Ngang, Hàng Đào và 2014 là Đào Duy Từ, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện…, điều này dường như chỉ còn là vấn đề thời gian. “Đơn giản, hầu như bất cứ mỗi thành phố lâu đời nào trên thế giới cũng đều có không gian đi bộ cho riêng mình. Với Hà Nội, việc lựa chọn Hồ Gươm, biểu trưng văn hóa lịch sử lâu năm của thành phố, là tự nhiên và tất yếu” – PGS Nguyễn Quốc Thông, Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho biết.

Phố đi bộ: Sao phải tranh cãi? - Ảnh 1

Không gian quanh Hồ Gươm đã trở thành trục phố đi bộ.

Nhưng, cũng rất nhiều lần, kế hoạch xây dựng không gian đi bộ quanh Hồ Gươm được giới chuyên môn chỉ ra những khó khăn trong việc triển khai và chuẩn bị, mà cụ thể nhất là việc xử lý tổng thể các vấn đề về phân luồng giao thông, cũng như quy hoạch các bãi gửi xe lân cận. KTS Trần Huy Ánh cho biết: “Tuyến phố Đinh Tiên Hoàng – Lê Thái Tổ – Hàng Khay chạy quanh Hồ Gươm được người Pháp quy hoạch theo loại hình boulevard, nghĩa là đường trục trung tâm có trồng cây. Trục giao thông này giữ vai trò quan trọng như một tuyến đường xuyên tâm Bắc – Nam của Hà Nội. Nếu cấm xe, việc đảm bảo không tắc nghẽn tại các tuyến phố nhỏ chạy song song với trục đường này cần được tính rất kĩ”.

KTS Lại Thành Tín, nhận xét: “Tôi hy vọng, sau một thời gian thí điểm, chúng ta không “lùi về” với những phương án theo kiểu chỉ tạm thời… đi bộ một phần quanh Hồ Gươm và vẫn để một trục Hàng Khay hoặc Lý Thái Tổ lưu thông xe. Làm theo cách đứt đoạn như vậy, không gian đi bộ quanh hồ không thể trọn vẹn. Có thể, vận hành được vài tháng, kế hoạch này sẽ gặp những phức tạp nhất định. Nhưng, những khó khăn ấy cần được nghiên cứu trên thực tế để khắc phục tiếp, chứ không thể là lý do để việc tổ chức đi bộ quanh hồ lại bị đẩy tiếp về thì tương lai”. Thẳng thắn, KTS Tín cho rằng ở thời điểm hiện tại, những du khách muốn chiêm nghiệm không gian đi bộ quanh hồ hãy chấp nhận phương án gửi xe từ xa hoặc đi bus tới các điểm dừng gần đó rồi… đi bộ thêm vài trăm mét. KTS này dẫn chứng: “Câu chuyện này cũng giống như chuyện đi cáp treo lên đỉnh Phan Xi Păng hoặc vào hang Sơn Đoòng. Nghĩa là, nếu thật sự yêu quý và trân trọng Hồ Gươm, thì thêm vài bước chân qua các tuyến phố không là điều gì đáng kể”.

Ở góc độ cá nhân, KTS Trần Huy Ánh cũng cho rằng đề án này của Hà Nội cho thấy “Sự dũng cảm cần được hoan nghênh”. KTS Trần Huy Ánh khẳng định: “Ai cũng hiểu, để thành công, một phố đi bộ đúng nghĩa cần rất nhiều yếu tố về cảnh quan, tiện ích, sự tương tác với không gian xanh và hệ thống dịch vụ. Khi đã quyết như vậy, chúng ta cứ làm theo tinh thần “ném đá dò đường” để điều chỉnh và hoàn thiện dần không gian đi bộ này trong tương lai”.

Không gian đi bộ cuối tuần quanh Hồ Gươm không chỉ đơn giản biến một loạt tuyến phố ở trung tâm trở thành không gian sinh hoạt công cộng. Nó tác động trực tiếp tới giao thông ở một khu vực trọng yếu. Đó là sự ức chế giao thông cục bộ khiến người dân buộc phải thay đổi thói quen đi lại của mình. Buộc phải lựa chọn đi bộ theo hành trình quen thuộc, hoặc tiếp tục đi xe theo những lộ trình mới, có nhiều phiền phức và rủi ro về thời gian. Việc duy trì không gian đi bộ quanh Hồ Gươm, thậm chí không chỉ mỗi cuối tuần sẽ khiến một bộ phận người dân vốn có lộ trình quen thuộc ở khu vực này, buộc phải thích nghi với việc đi bộ cho những cung đường ngắn. Một thành phố với những không gian bộ hành chắc chắn sẽ thân thiện hơn so với một thành phố mà sự giao cảm giữa con người với con người bị ngăn cách bởi những lớp cửa kính, hoặc cái mũ bảo hiểm.

Và không gian đi bộ cuối tuần quanh Hồ Gươm hoàn toàn có thể là một sự khởi đầu cho tương lai đó. Có thể, lúc này, nhiều người thấy phiền phức bởi buộc phải thay đổi những thói quen. Nhưng, khi mà những thói quen đang tồn tại hiện nay là nguyên nhân khiến thành phố trở nên tệ hại, lý do gì khiến ta từ chối sự đổi thay? Nhất là khi đó là sự đổi thay mang đến cơ hội cho một cuộc sống dễ chịu hơn.

Theo đề án, các phố đi bộ quanh Hồ Gươm từ 1/10 gồm có Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Hàng Trống (đoạn từ Nhà Thờ đến Lê Thái Tổ), Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), phố Nhà Thờ. Thời gian hoạt động của các phố này từ 18h (mùa Đông) hoặc 19h (mùa Hè) tới 2h sáng trong 3 ngày cuối tuần và các dịp lễ tết.

Khánh An

Tin nóng

Tin mới