Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phô diễn sức mạnh toàn dân, Venezuela chuẩn bị tập trận 'Lá chắn Bolivar'

Ngày 12/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo, lực lượng vũ trang nước này sẽ tiến hành tập trận trên toàn lãnh thổ trong hai ngày 15 và 16/2 nhằm tăng cường khả năng phỏng thủ và bảo vệ chủ quyền đất nước.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo, lực lượng vũ trang nước này sẽ tiến hành tập trận trên toàn lãnh thổ vào cuối tuần này. (Nguồn: Prensa Latina)

Phát biểu với báo giới, ông Maduro cho biết, cuộc tập trận mang tên “Lá chắn Bolivar” là cơ hội để Venezuela thể hiện sự đoàn kết và sức mạnh toàn dân với mục tiêu thực hành Luật thể chế Lực lượng Vũ trang Cách mạng Bolivar (FANB) trong toàn bộ hệ thống tổ chức, lãnh thổ và tác chiến.

Theo Luật thể chế FANB, lực lượng dân quân Bolivar vừa mới được chính thức công nhận là một binh chủng đặc biệt của quân đội với gần 4 triệu quân và đây sẽ là cánh tay nhân dân vũ trang nhằm thúc đẩy tình đoàn kết quân-dân trong công cuộc bảo vệ lãnh thổ quốc gia cùng với các binh chủng truyền thống khác như lục quân, hải quân, không quân và phòng vệ quốc gia.

Thế Việt

(theo TTXVN)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/pho-dien-suc-manh-toan-dan-venezuela-chuan-bi-tap-tran-la-chan-bolivar-109417.html