Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Giáo sư Lê Anh Phương được bổ nhiệm làm Giám đốc Đại học Huế

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ kỳ vọng tân Giám đốc Đại học Huế sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, truyến thống, để tiếp tục viết nên trang sử mới, thành tựu mới.

Ngày 6/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư Lê Anh Phương giữ chức vụ Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định bổ nhiệm cho Phó Giáo sư Lê Anh Phương. Ảnh: AN

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định bổ nhiệm cho Phó Giáo sư Lê Anh Phương. Ảnh: AN

Phó Giáo sư Lê Anh Phương sinh năm 1974, được đào tạo chuyên ngành Máy tính và Công nghệ thông tin và được công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2017.

Trước khi đảm nhận chức vụ Giám đốc Đại học Huế, thầy Phương từng làm Phó trưởng Khoa - Khoa Tin học, Trường Đại học Sư phạm Huế; Phó Hiệu trưởng và Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng đến Phó Giáo sư Lê Anh Phương và bày tỏ kỳ vọng trên cương vị mới, thầy Phương sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, truyền thống, để tiếp tục viết nên trang sử mới, thành tựu mới.

Qua đó, đưa Đại học Huế thành đại học phát triển, hội nhập quốc tế, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

“Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những thành tựu Đại học Huế đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Đại học Huế đã có những bước tiến vững chắc về quy mô và chất lượng đào tạo.

Phát huy truyền thống và lợi thế của đại học đa ngành, đa lĩnh vực, Đại học Huế đã tập trung đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao, thuộc nhiều lĩnh vực như: y học, nông - lâm - ngư, kinh tế, sư phạm, các ngành thuộc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, công nghệ, trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Nhiều ngành đào tạo của Đại học Huế đã khẳng định được uy tín đối với xã hội, với đất nước”, Bộ trưởng Sơn chia sẻ.

Phó Giáo sư Lê Anh Phương cho biết, sẽ cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên quyết tâm xây dựng Đại học Huế phát triển mạnh mẽ, bền vững, hiện đại.

“Được trở thành Giám đốc của một trường Đại học giàu truyền thống, có uy tín cao trong xã hội là niềm hạnh phúc. Nó được nối tiếp bởi một chặng đường gắn bó, phấn đấu trưởng thành từ một người sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý của Trường Đại học sư phạm trực thuộc Đại học Huế.

Mỗi chặng đường tôi đã đi qua của tuổi trẻ, của sự trưởng thành, của những khát khao đã thành hiện thực và những ước mơ còn dang dở đều gắn với nơi đây, với sự phát triển của Đại học Huế.

Tôi nguyện sẽ cố gắng để giữ mãi cảm xúc hạnh phúc này và lan tỏa, nhân lên hạnh phúc của tôi cùng với mọi người ở đây”.

Cũng theo thầy Phương, sứ mệnh của Đại học Huế đã được xác định rõ và thực hiện thành công sứ mệnh cần có 3 điều kiện chính. Đó là nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ chế quản trị đại học tiên tiến và sự thống nhất trong đa dạng.

“Chúng ta phải nghĩ lớn và mơ ước còn lớn hơn nữa. Chúng ta đang bắt đầu một giai đoạn mới của Đại học Huế", thầy Phương nói.

AN NGUYÊN

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/pho-giao-su-le-anh-phuong-duoc-bo-nhiem-lam-giam-doc-dai-hoc-hue-post227792.gd