Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu đón chào năm mới Tân Sửu 2021

Những vật phẩm trang trí Tết như đèn hoa, câu chúc Tết, tượng thần tài, mèo may mắn, lì xì..., khiến phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) rực rỡ trước thời khắc đón Giao thừa chào năm mới.

Những sản phẩm trang trí Tết như đèn lồng, câu chúc Tết, tượng thần tài, mèo may mắn, hoa giả, lì xì, tạo hình bánh chưng… phục vụ nhu cầu trang trí Tết của người dân Thủ đô khiến phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) rực rỡ muôn màu.

Theo khảo sát của PV, thị trường trang trí Tết năm 2021 ở phố Hàng Mã giá không tăng nhiều so với năm trước.

Cụ thể, các loại đèn lồng lụa cỡ nhỏ có giá dao động từ 60.000 – 80.0000 đồng/chiếc, cỡ to từ 150.000 đồng – 250.000 đồng/chiếc. Những loại đèn lồng có kích cỡ lớn hơn, được thiết kế cầu kì, tỉ mỉ hơn có giá từ 400.000 – 600.000 đồng/chiếc. Các loại câu đối, dây trang trí thêu chữ có giá từ 200.000 - 500.000 đồng/sản phẩm, dây pháo điện có giá 200.000 - 1 triệu đồng/dây….

Ông Tiến, một hộ kinh doanh tại Hàng Mã chia sẻ: “Năm nay hàng hóa trang trí Tết đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp cả với những người thu nhập trung bình đến người thu nhập cao giúp người bán dễ tư vấn cho khách hơn”.

Chị Đặng Lan Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, cứ mỗi dịp Tết về, chị thường lên phố Hàng Mã để mua đồ trang trí Tết. “Cảm giác được đi sắm đồ để trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón Tết rất háo hức, rất vui.

Tại Hàng Mã, tôi có thể lựa chọn được rất nhiều sản phẩm đẹp, đắt cũng có, rẻ cũng có nên rất dễ mua. Tôi thường chọn vào ngày cận Tết mới lên Hàng Mã mua để tránh đông người, lại thư thả thời gian để ngắm và lựa chọn”, chị Lan Anh vui vẻ nói.

Những ngày cận Tết phố Hàng Mã luôn thu hút nhiều người về mua đồ trang trí Tết.

Năm nay rất nhiều đồ trang trí theo phong cách cổ truyền được bày bán tại con phố nổi tiếng này.

Từ những tranh viết chữ thư pháp chúc Tết

đến các mô hình bánh chưng, dưa hấu chưng Tết đậm nét truyền thống của người Việt.

Thay vì nhập, nhiều tiểu thương nơi đây đã tự gia công những đồ trang trí Tết để phục vụ khách.

Tuy nhiên, Hàng Mã vừa là nơi cung cấp các sản phẩm trang trí phục vụ thị trường, vừa là địa điểm tham quan của khách du lịch mỗi khi đến Hà Nội.

Và những ngày này, phố Hàng Mã khoác lên mình sắc đỏ rực rỡ chuẩn bị thời khắc đón giao thừa chào năm mới 2021.

Bảo Khánh

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/pho-co-ha-noi-ruc-ro-ngay-30-tet-277054.html