Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh bị tố sàm sỡ nữ sinh: Lãnh đạo trường báo cáo gì?

Hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh (huyện Bến Cầu, Tây Ninh) vừa có báo cáo gửi Phòng GD&ĐT huyện này liên quan vụ Phó Hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh.

Ngày 26/5, ông Lê Khắc Chinh, Hiệu trưởng nhà trường đã có báo cáo gửi Phòng GD&ĐT huyện Bến Cầu.

Theo báo cáo, lúc 8h40 ngày 10/5, nhà trường đang tổ chức cho học sinh kiểm tra cuối kì – học kì 2 năm học 2021-2022 thì Thầy N.V.T., Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác kiểm tra cuối kì, còn thầy Chinh tập huấn trực tuyến phần mềm xét tốt nghiệp THCS.

Trường THCS Long Khánh.

Trường THCS Long Khánh.

Đến khoảng 8h45, cô Nguyễn Hồ Trúc Giang, giáo viên Trường THCS Long Khánh và cũng là mẹ của em T.N.B.C. đã mời thầy Chinh ra ngoài.

Sau đó, cô Giang đã trao đổi với thầy Chinh về việc thầy N.V.T. gọi nữ sinh T.N.B.C. lên phòng Phó Hiệu trưởng để đưa tài liệu tuyển sinh vào lớp 10, rồi có hành vi sàm sỡ bộ phận nhạy cảm của em C.

Khi nghe những thông tin này, thầy Chinh đã mời em C. lên phòng Hiệu trưởng để làm việc.

Tại đây, em C. cho biết: “Thầy N.V.T. gọi lên phòng Phó Hiệu trưởng rồi hỏi về chuyện học tập, hỏi em có thương thầy không. Em trả lời thầy cô nào em cũng quý, rồi thầy hôn trán, ôm và sờ bộ phận nhạy cảm của em”.

Thầy Chinh đã trấn an C. vì lúc đó nữ sinh này khóc và hoảng loạn. Đồng thời, khẳng định sự việc để nhà trường xem xét, xử lý và đã mời thầy N.V.T. đến phòng để trao đổi.

Thầy T. cho biết có gọi em C. vào phòng đề hỏi về việc dự định thi tuyển vào lớp 10 ở trường nào. Ngoài ra có chỉ vào trán và hỏi C. tại sao có nốt ruồi ở trán, đồng thời vô tình va trúng vào người nữ sinh này, chứ không có hành vi sàm sỡ.

Thầy Chinh yêu cầu thầy T. trao đổi thông tin chính xác nội dung sự việc và viết bản tường trình gửi nhà trường để xem xét, làm căn cứ báo cáo lãnh đạo Phòng GD&ĐT.

Thầy Chinh cũng nhờ cô Giang trấn an tinh thần nữ sinh C. để em tiếp tục làm bài kiểm tra các môn còn lại của kì kiểm tra cuối kì 2 và gửi thư mời một số thành viên cốt cán nhà trường họp để xác minh sự việc trong chiều cùng ngày.

Như VTC News đưa tin, ngày 11/5, gia đình học sinh C., lớp 9, Trường THCS Long Khánh gửi đơn tố cáo ông N.V.T. (44 tuổi), Phó Hiệu trưởng trường có hành vi dâm ô.

Ông T. đã có hành vi không đúng chuẩn mực như hôn lên má, sờ ngực, mông, ấn vào vùng nhạy cảm của nữ sinh...

Theo tố cáo của gia đình nạn nhân, vụ việc xảy ra lúc 8h30 ngày 10/5, sau khi kết thúc thi môn Toán, kỳ thi cuối học kỳ 2 (năm học 2021 - 2022). Thời điểm này, ông T. đứng trên lan can trước phòng làm việc và gọi em C. lên phòng. Sau đó, ông T. có những hành vi không đúng chuẩn mực trên.

Vụ việc khiến em C. hoảng loạn, lo sợ nên đã bỏ thi 4 môn còn lại của kỳ thi học kỳ 2 vào ngày 11/5.

Gia đình nạn nhân tố cáo hành vi của ông T. đến Ban Giám hiệu nhà trường, UBND xã Long Khánh và Phòng GD&ĐT huyện Bến Cầu. Tuy nhiên, trong bản tường trình, ông T. chỉ thừa nhận hành vi gọi nữ sinh vào phòng chứ không sàm sỡ, dâm ô.

Vụ việc vẫn đang được Công an huyện Bến Cầu điều tra. Cơ quan chức năng cũng tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ việc 2 lần tại phòng làm việc của ông T. UBND huyện Bến Cầu đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông T. nhằm phục vụ công tác điều tra, xác minh đơn tố cáo.

Ngày 25/5, ông Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD&ĐT cho biết đang yêu cầu địa phương khẩn trương xác minh sự việc. Theo phân cấp quản lý, trách nhiệm xử lý sự việc trước hết thuộc về địa phương.

Nếu trong thời gian quy định, địa phương vẫn chưa xử lý được, Cục mới tham mưu để lãnh đạo Bộ GD&ĐT có văn bản chỉ đạo.

"Quan điểm của Bộ và ngành giáo dục là phải xác minh và xử lý nghiêm theo pháp luật nếu có sự việc, không bao che hay né tránh", ông Đức nói.

Hoàng Thọ