Phố phường Hải Phòng đặc kín người đêm hội Hoa phượng đỏ

Gốc
Hàng nghìn người từ mọi hướng đổ về trung tâm thành phố Hải Phòng để đón xem pháo hoa và chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2019, tối 10/5.

Tối 10/5, hàng nghìn người đổ về quảng trường Nhà hát thành phố tham dự Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2019.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Hải Phòng đồng thời là mùa Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 8.

Dòng người xếp hàng dài chờ soát vé tại cổng trước giờ khai mạc đêm hội.

Anh Nguyễn Đình Thi cùng con gái 4 tuổi kiên nhẫn xếp hàng nữa tiếng đồng hồ để được vào khu vực khán đài. "Tôi và cháu rất háo hức vì đây là lần đâu tiên hai bố con đi xem một lễ hội hoành tráng và có nhiều người nổi tiếng tham dự", anh Thi chia sẻ.

Còn anh Phạm Anh Phong (người dân Hải Phòng) cho biết anh đã đi lễ hội này nhiều lần, nhưng năm nay là năm đầu tiên anh cho con trai đi cùng. "Cháu rất thích xem pháo hoa, bố con tôi ra sớm mong có chỗ ngồi đẹp để thưởng thức", anh Phong nói.

Cảnh tượng xếp hàng đợi đến lượt qua cổng soát vé càng lúc càng căng thẳng khi sắp tới giờ khai mạc đêm hội.

Lễ hội Hoa phượng đỏ là thương hiệu của Hải Phòng từ 8 năm qua, luôn thu thút đông đảo người dân và du khách ở các địa phương lân cận.

Chương trình có tổng thời lượng khoảng 70 phút, chia thành 3 chương: “Có một Hải Phòng như thế”, “Thành phố bên bờ sóng” và “Thành phố hướng mặt trời”.

Lượng người đổ về trung tâm thành phố quá đông, nhiều người không còn chỗ phải ngắm pháo hoa từ khoảng cách xa cả cây số.

Nhiều người dừng xe trên cầu ngắm pháo gây ra cảnh tượng ùn tắc giao thông cục bộ khoảng 30 phút dưới chân cầu Xoay.

Sau khi chương trình kết thúc với màn pháo hoa rực rỡ, dòng người đổ ra khỏi trung tâm đồng loạt gây ùn tắc ở nhiều điểm giao lộ và trên các cây cầu.

Hoàng Đông