Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ quy định thu thuế với người cho thuê nhà

Trước ý kiến về ngưỡng chịu thuế cho thuê nhà quy định tại Thông tư 40, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính xem xét, tháo gỡ vướng mắc về thuế với người cho thuê nhà.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa giao Bộ Tài chính xem xét các phản ánh, tháo gỡ vướng mắc, hoàn thiện quy định thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà.

Trước đó, nhiều ý kiến phản ánh ngưỡng chịu thuế cho thuê nhà quy định tại Thông tư số 40 ngày 1/6 của Bộ Tài chính cần phù hợp thực tế trong bối cảnh người cho thuê đang phải chịu áp lực do đại dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc về thuế đối với người cho thuê nhà. (Ảnh minh họa)

Các chuyên gia cho rằng, cần quy định ngưỡng chịu thuế cho phù hợp với chỉ số tiêu dùng tăng hiện nay và giảm áp lực mặt bằng giá cho người đi thuê.

Đồng thời, Văn phòng Chính phủ cũng nhận được công văn số 63 của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM phản ánh một số điểm bất hợp lý của Thông tư số 40 và đề xuất xem xét, hoàn thiện lại quy định về thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà.

Về vấn đề trên, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền khẩn trương, nghiêm túc xem xét các vướng mắc được phản ánh nêu trên để kịp thời đề xuất xử lý, tháo gỡ, hoàn thiện quy định thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà; kịp thời thông tin đầy đủ, thỏa đáng, trả lời rộng rãi cho Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, người dân được biết.

Nguyễn Huệ

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/pho-thu-tuong-chi-dao-thao-go-quy-dinh-thu-thue-voi-nguoi-cho-thue-nha-ar626180.html