Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Chủ tịch Quỹ Hòa bình quốc tế

(Chinhphu.vn) – Chiều 20/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Uwe Morawetz, Chủ tịch Quỹ Hòa bình quốc tế (IPF) đang có chuyến thăm Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và ông Uwe Morawetz, Chủ tịch Quỹ Hòa bình quốc tế. Ảnh: Chinhphu.vn

Phó Thủ tướng hoan nghênh IPF đã có mặt tại Việt Nam với sáng kiến tổ chức chuỗi hoạt động “Những cầu nối – đối thoại hướng tới văn hóa hòa bình” do Quỹ Hòa bình quốc tế tổ chức tại nước ta. Phó Thủ tướng cho rằng, những hoạt động tích cực này với sự tham gia của các nhân vật nổi tiếng thế giới đã đoạt giải Nobel, của các chính khách lớn sẽ là cơ hội tốt để trao đổi kinh nghiệm, tăng cường giao lưu hiểu biết lẫn nhau, mở rộng tầm nhìn và đặc biệt là quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo là đầu mối phối hợp với IPF và các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo và tổ chức chuỗi các hoạt động “Những cầu nối – đối thoại hướng tới văn hóa hòa bình” với yêu cầu an toàn, ý nghĩa và quảng bá được hình ảnh tốt đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan truyền thông lớn của Việt Nam cùng tham gia đưa tin về những sự kiện mà IPF sẽ tổ chức tại Việt Nam trong thời gian từ tháng 11/2012 đến tháng 4/2013 để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Cám ơn Chính phủ Việt Nam đã quan tâm và tạo điều kiện để IPF có thể tổ chức chuỗi hoạt động “Những cầu nối – đối thoại hướng tới văn hóa hòa bình” tại Việt Nam, ông Uwe Morawetz nhấn mạnh, sự kiện này sẽ tăng cường sự hiểu biết giữa những người đoạt giải Nobel với các nhà khoa học và giới sinh viên Việt Nam, thúc đẩy các chương trình nghiên cứu chung về khoa học, công nghệ và giáo dục trên cơ sở hòa bình, tôn trọng chủ quyền của mỗi quốc gia.

Ông Uwe Morawetz bày tỏ, với sự sáng tạo và truyền thống hiếu học của người Việt Nam, chắc chắn chuỗi hoạt động “Những cầu nối – đối thoại hướng tới văn hóa hòa bình” sẽ thu được kết quả tốt đẹp, giúp bạn trẻ Việt Nam có thêm nhiều cơ hội học hỏi và giao lưu với những con người nổi tiếng và đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đẹp của Việt Nam với bạn bè thế giới.

IPF là tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận. Mục tiêu của IPF là khích lệ công chúng, đặc biệt là giới trẻ trên toàn thế giới sống hướng tới văn hóa hòa bình và không bạo lực.

Dự kiến từ tháng 11/2012 đến tháng 4/2013, khoảng 20 người đoạt giải Nobel sẽ lần lượt đến Việt Nam. Mỗi người sẽ dành từ 4-8 ngày để giảng bài, tham gia hội thảo và đối thoại với các nhà lãnh đạo, các nhà khoa học và sinh viên Việt Nam tại Hà Nôi, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Từ Lương

Nguồn Chính Phủ: http://baodientu.chinhphu.vn/home/pho-thu-tuong-nguyen-thien-nhan-tiep-chu-tich-quy-hoa-binh-quoc-te/201110/100964.vgp