Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm, tặng quà người có công tại Đà Nẵng

Ngày 25/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thăm các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng tại TP Đà Nẵng.

Tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã gửi lời hỏi thăm, động viên và bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc.

 Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tặng quà Trung tâm Phụng dưỡng người có công.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tặng quà Trung tâm Phụng dưỡng người có công.

"Đất nước có 9,2 triệu người có công với cách mạng, chiếm 1/10 dân số. Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã làm tốt công tác chăm lo cho người có công bằng nhiều chính sách thiết thực. Trong đó, TP Đà Nẵng đã có những chính sách riêng cho người có công, đóng góp cùng với cả nước, Chính phủ trong việc bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh" - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chia sẻ.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cũng biểu dương sự cố gắng của toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng đã thực hiện rất tốt chính sách của Đảng và Nhà nước trong chăm sóc, phụng dưỡng người có công và thân nhân các liệt sĩ không nơi nương tựa; Đồng thời đề nghị đề nghị TP Đà Nẵng và Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng tiếp tục phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", quan tâm chăm lo tốt hơn nữa đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, người có công đã đóng góp cuộc đời và hy sinh xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm ông Thái Phước Hiệp (SN 1934, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), là thương binh hạng 1/4, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; ông Nguyễn Công Hồ (SN 1929, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) là thương binh 4/4 từng hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày; ông Đỗ Minh Chứng (SN 1946, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà), là con liệt sĩ, đang thờ cúng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và chúc các đồng chí thương binh, thân nhân các liệt sĩ, thân nhân của Mẹ Việt Nam anh hùng tiếp tục sống vui, sống khỏe. Mong các đồng chí thương binh tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo; luôn tin tưởng, ủng hộ những chính sách của Đảng, Nhà nước và đóng góp kinh nghiệm của mình vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Hoài Thu

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/pho-thu-tuong-thuong-truc-pham-binh-minh-tham-tang-qua-nguoi-co-cong-tai-da-nang-i661718/