Phó Thủ tướng tiếp đoàn Người có công tỉnh Nam Định

Gốc
Ngày 7/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp đoàn Người có công tỉnh Nam Định đang thăm Thủ đô Hà Nội và viếng Lăng Bác.

Tại buổi tiếp đoàn Người có công tỉnh Nam Định, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách để giúp đỡ, nâng cao đời sống người có công như giải quyết việc làm, tín dụng cho người nghèo, trợ cấp bảo hiểm y tế, hỗ trợ xây nhà,...thường xuyên đánh giá, cập nhật các chính sách với người có công.

Ngoài ra, Chính phủ đang chỉ đạo tổng rà soát, xem xét các trường hợp chưa được công nhận có công với cách mạng để bổ sung, thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa của Nhà nước.

Phó Thủ tướng tiếp đoàn Người có công tỉnh Nam Định - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi tiếp (Ảnh: VGP).

Tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng đánh giá cao việc các cấp ủy, chính quyền và ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định đã làm tốt công tác chăm lo Người có công bằng nhiều nguồn lực xã hội, trong đó có cả nguồn lực từ cộng đồng dân cư.

Đồng thời, tại đây Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã thông báo với đoàn về những kết quả tích cực của kinh tế, xã hội đất nước trong năm đầu thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng XII và khẳng định Chính phủ quyết tâm thực hiện lời tuyên thệ của Thủ tướng Chính phủ trước Quốc hội, xây dựng một Chính phủ kiến tạo, hành động, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng mong muốn Người có công tỉnh Nam Định tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng để làm tấm gương giáo dục con cháu chung sức xây dựng địa phương và đất nước ngày càng giàu mạnh.

Phó Thủ tướng tiếp đoàn Người có công tỉnh Nam Định - Ảnh 2

Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công của cả nước nói chung và của tỉnh Nam Định nói riêng (Ảnh VGP).

Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công của cả nước nói chung và của tỉnh Nam Định nói riêng.

Được biết, qua hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, toàn tỉnh Nam Định có trên 3,6 vạn liệt sỹ; 3,9 vạn thương, bệnh binh; 750 cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; gần 1.600 người hoạt động cách mạng bị địch bắt, tù đày; trên 13.00 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; 2.639 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó còn sống 124 Bà mẹ. Hiện tổng số người có công và thân nhân của người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng là 50.000 người.

Văn Lịnh

Tin nóng

Tin mới