Phó thủ tướng tiếp tục chỉ đạo tỉnh giải quyết

Gốc
(PL)- Liên quan vụ khiếu kiện thu hồi đất của gia đình ông Nguyễn Thành Long (thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, Tây Ninh), mới đây Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Theo đó, phó thủ tướng đề nghị tỉnh Tây Ninh khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của phó thủ tướng. “Vụ việc này, phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo hai lần vào năm 2011, 2012” - công văn nêu.

Như chúng tôi đã phản ánh, năm 1986, gia đình ông Long được xã Thạnh Đông giao 80 m 2 đất để kinh doanh và gia đình đã nộp 3.500 đồng. Sau đó gia đình ông Long cất nhà ở ổn định, có xác nhận của UBND xã Thạnh Đông… Năm 2010, chính quyền địa phương cho rằng gia đình ông Long lấn chiếm đất công nên tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, kê biên nhiều tài sản của gia đình ông Long. Năm 2011, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận việc ông Long đòi bồi thường và bố trí tái định cư khi bị thu hồi 80 m 2 đất và tháo dỡ nhà đã ở ổn định để làm đường vào chợ là có cơ sở… Vào ngày 31-7, Thanh tra tỉnh, các ban ngành của tỉnh Tây Ninh và huyện Tân Châu đã đối thoại với gia đình ông Long, ghi nhận lại các khiếu nại của gia đình.

N.ĐỨC

Tin nóng

Tin mới