Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ dự hội nghị WEF Davos 2023

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới lần thứ 53 tại Davos, Thụy Sĩ trong các ngày 16-17/1.

 Phó thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ tham dự Hội nghị thường niên WEF lần thứ 53 tại Thụy Sĩ. Ảnh: Hồng Phong.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ tham dự Hội nghị thường niên WEF lần thứ 53 tại Thụy Sĩ. Ảnh: Hồng Phong.

Trong buổi họp báo thường kỳ chiều 12/1, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết nhận lời mời của giáo sư Klaus Schwab - nhà sáng lập kiêm chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Phó thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ tham dự Hội nghị thường niên WEF lần thứ 53 tại Davos, Thụy Sĩ trong các ngày 16-17/1.

“Hội nghị Davos lần này có chủ đề Hợp tác trong một thế giới phân mảnh, diễn ra trong bối cảnh hợp tác giữa Việt Nam và WEF ngày càng củng cố và phát triển, lãnh đạo hai bên đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc và trao đổi”, bà Hằng nói.

"Các lĩnh vực hợp tác cụ thể giữa 2 bên như bảo vệ môi trường, xử lý rác thải nhựa, đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp, đào tạo kỹ năng chuyển đổi số không ngừng được thúc đẩy", bà nói thêm.

Cũng theo phó phát ngôn, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ phát biểu tại các phiên thảo luận và tọa đàm tại WEF.

Ngoài ra, phó thủ tướng cũng sẽ tiếp xúc song phương với nhà sáng lập kiêm chủ tịch điều hành WEF Klaus Schwab cùng lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế và tập đoàn toàn cầu tham dự hội nghị, và một số hoạt động quan trọng khác.

Phương Linh - Vân Đinh