Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ buôn lậu đường ở An Giang

Gốc
(HQ Online)- Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra, làm rõ việc xử lý các vụ việc buôn lậu đường do Cục Hải quan tỉnh An Giang chuyển Công an tỉnh An Giang được phản ánh trong bài báo "Bó tay với vua đường lậu".

Đường nhập lậu bị Hải quan An Giang bắt giữ. Ảnh: Đ.N

Tại văn bản số 1387/VPCP-V.I ngày 4-3-2014 về việc Báo Lao động phản ánh tình trạng buôn lậu đường ở tỉnh An Giang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra, làm rõ việc xử lý các vụ việc buôn lậu đường do Cục Hải quan tỉnh An Giang chuyển Công an tỉnh An Giang được phản ánh trong bài báo "Bó tay với vua đường lậu", nếu có sai phạm thì phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý II-2014.

Trước đó, báo Lao động ngày 28-2-2014 có bài "Bó tay với vua đường lậu". Bài báo cho biết, gần đây, Cục Hải quan An Giang liên tục bắt được đường Thái Lan nhập lậu tại biên giới với số lượng lớn. Tuy nhiên, khi cơ quan Hải quan củng cố hồ sơ chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra thì không có vụ án nào bị khởi tố.

Bài báo cho biết thêm nguồn tin từ Ban Chỉ đạo 127 tỉnh An Giang cho biết, lực lượng chống buôn lậu tỉnh đang làm rõ vụ bắt giữ đường lậu số lượng lớn liên quan đến ông Vi Nguơn Thạnh, tên thường gọi là Tỷ “đường” - người được mệnh danh là “vua đường lậu biên giới”. Về vụ việc, bài báo cho biết, sau khi lực lượng chống hàng lậu của Hải quan An Giang bắt giữ số đường chưa rõ nguồn gốc, chủ số điện thoại rất đẹp là 0917557777 đã liên tục gọi vào máy các lãnh đạo Cục Hải quan An Giang, người này xưng là “Thanh tra Chính phủ” để can thiệp, đề nghị “thả đường”, thậm chí có lời lẽ đe dọa.

Hiệp Hòa

Tin nóng

Tin mới