Danh sách 11 thành viên Hội đồng Viện Khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam - Hàn Quốc vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo đó, ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng giám đốc Viettel là 1 trong 4 Ủy viên Hội đồng.

Pho Tong giam doc Viettel lam Uy vien Hoi dong Vien KH&CN Viet Nam - Han Quoc - Anh 1

Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel nhận quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Viettel.

Ngày 18/1/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 63/QĐ-TTg phê duyệt Danh sách thành viên Hội đồng Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc.

Gồm có 11 thành viên, Hội đồng Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc có Chủ tịch là Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Phó Chủ tịch Hội đồng là Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương.

Hội đồng Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc còn có các thành viên là: GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS Nguyễn Quang Liêm, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; GS.TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp; GS.TS Trương Nam Hải, Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; và Viện trưởng Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc.

Cũng theo danh sách thành viên Hội đồng Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hội đồng có 4 Ủy viên là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương; Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải; Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 Đỗ Tuấn Đạt; và Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) Nguyễn Đình Chiến.

Theo Nghị định 50 ngày 18/5/2015 của Chính phủ, Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc được thành lập trên cơ sở Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn quốc. Là tổ chức KH&CN trực thuộc Bộ KH&CN, Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc có trụ sở chính tại TP Hà Nội và được mở chi nhánh, văn phòng đại diện ở nước ngoài khi cần thiết. Viện thực hiện nhiệm vụ phát triển công nghệ nguồn, nghiên cứu nâng cấp các công nghệ phục vụ các ngành công nghiệp chiến lược, then chốt; phát triển các sản phẩm quốc gia, sản phẩm chủ lực; phát triển công nghệ tích hợp để thay thế công nghệ nhập khẩu và các nhiệm vụ khác được quy định tại Điều lệ tổ chức và hoạt động.

Cơ cấu tổ chức của Viện KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc gồm Hội đồng Viện, Viện trưởng và các Phó Viện trưởng, Hội đồng khoa học, các đơn vị nghiên cứu và phát triển cùng các đơn vị khác. Trong đó, Hội đồng Viện là cơ quan có thẩm quyền quyết định chiến lược phát triển, định hướng nghiên cứu; cơ cấu tổ chức các đơn vị trực thuộc; nhân sự Viện trưởng và tổ chức giám sát các hoạt động của Viện.

Nghị định 50 cũng quy định rõ, khi Viện mới được thành lập, Thủ tướng Chính phủ quyết định Chủ tịch và các thành viên Hội đồng Viện trên cơ sở đề nghị của Bộ trưởng Bộ KH&CN. Sau khi Viện trưởng, các Phó Viện trưởng được bổ nhiệm và Hội đồng khoa học Viện đi vào hoạt động, Hội đồng Viện được tổ chức và hoạt động theo Điều lệ tổ chức và hoạt động của Viện.

Phó Tổng giám đốc Viettel Nguyễn Đình Chiến gia nhập tập đoàn này năm 2001. Ông từng ở các vị trí Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty Viễn thông Quân đội, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viettel, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Viettel. Ông Chiến cùng các cộng sự đã làm chủ quá trình nghiên cứu, thiết kế và sản xuất thành công 8 loại khí tài thông tin vô tuyến điện quân sự, cùng hàng loạt các thiết bị hiện đại như: Hệ thống quản lý vùng trời (VQ), rada, máy bay không người lái … Tháng 8/2015, ông Nguyễn Đình Chiến được giao Quyền Phó Tổng giám đốc Viettel và được chỉ định phụ trách lĩnh vực nghiên cứu sản xuất của Tập đoàn.

M.T