Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó tổng thống Argentina xuất hiện sau vụ ám sát bất thành

Phó Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner đã xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại Buenos Aires vào hôm thứ Năm (15/9), gần hai tuần sau vụ ám sát bà bất thành.

Phó Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng hôm thứ Năm (15/9), gần hai tuần sau vụ ám sát bà bất thành

Phó Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng hôm thứ Năm (15/9), gần hai tuần sau vụ ám sát bà bất thành

Vụ ám sát đã làm chấn động nền chính trị Argentina, vốn đang căng thẳng trong một cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài.

Cũng trong ngày 15/9, cơ quan chức năng Argentina đã thực hiện lệnh tạm giữ đối tượng thứ 4 được cho là có liên quan tới vụ ám sát hụt Phó Tổng thống Cristina Fernandez hôm 1/9 để phục vụ cho công tác điều tra vụ việc nghiêm trọng này.

Người đàn ông có tên Nicolás Gabriel Carrizo được xác định là người đứng đầu nhóm bán hàng rong mà nghi phạm Sabag Montiel và nhân tình tham gia.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhân tình của Montiel được cho là đã liên lạc với Carrizo song nội dung cuộc gọi này chưa được tiết lộ.

Carrizo bị bắt giữ khi tới tòa án để lấy lại chiếc điện thoại di động bị thu giữ từ hôm 5/9 khi người này tự nguyện tới khai báo về mối quan hệ với các nghi phạm đã bị bắt giữ.

Vào thời điểm đó, người đàn ông này khẳng định không liên quan gì tới vụ việc.

Trước đó, cảnh sát Argentina đã bắt giữ nghi phạm chính Montiel, nhân tình của tên này và một người bạn khác vì nghi ngờ cùng trong một nhóm tham gia sát hại Phó Tổng thống.

Hiện cơ quan chức năng nước này vẫn đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ việc.

Bà Fernandez de Kirchner trước đó đã từng đảm nhiệm hai nhiệm kỳ tổng thống của quốc gia Nam Mỹ từ năm 2007 đến năm 2015.

Quan chức Argentina xác nhận, cơ quan tư pháp đã tăng cường an ninh cho Phó Tổng thống và gia đình bà sau những lời đe dọa ám sát trong vài ngày qua./.

Tổng hợp