Phó Tổng thống Venezuela: Một tàu chở hàng của Caracas bị tạm giữ tại kênh đào Panama

Gốc
Ngày 7/8, Phó Tổng thống Venezuela, Delcy Rodriguez đã tố cáo việc một tàu chở 25.000 tấn đỗ tương của nước này đang bị tạm giữ tại kênh đào Panama sau khi chính quyền Mỹ thông qua việc áp đặt lệnh phong tỏa toàn diện đối với Caracas.

Kênh đào Panama. (Nguồn: Pinterest)

Trong một thông điệp trên mạng xã hội Twitter, bà Rodriguez cho biết, chủ tàu được công ty bảo hiểm thông báo về việc họ không được phép đưa số hàng trên tới Venezuela vì vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo bà Rodriguez, tàu hàng trên đang vận chuyển một số lượng lớn nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất lương thực tại Venezuela.

Phó Tổng thống Venezuela cáo buộc hành động ngăn chặn tàu chở lương thực của nước này là một sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, đồng thời kêu gọi tổ chức đa phương này cần phải ngăn chặn hành động tấn công phi lý của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phản ứng trước thông tin trên, quan chức quản lý kênh đào Panama cho biết, mọi hoạt động giao thông tại khu vực này vẫn diễn ra bình thường và không có tàu nào bị chặn lại như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

PV.

(theo Reuters)