KTĐT - Lòng đường nhỏ hẹp, mật độ phương tiện cao, những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị… là nguyên nhân khiến phố Trần Cung thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm.

Mặc dù chính quyền địa phương khẳng định vẫn thường xuyên tiến hành xử lý những trường hợp vi phạm nhưng có mặt tại đây trong giờ cao điểm, chúng tôi vẫn bắt gặp nhiều người dân ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để họp chợ.
Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Thanh tra GTVT huyện Từ Liêm cho biết, Đội đã nhiều lần tổ chức ra quân xử lý tình trạng họp chợ trên tuyến và bàn giao lại cho chính quyền địa phương quản lý, duy trì chống tái lấn chiếm, nhưng sau mỗi đợt ra quân vi phạm lại tái diễn. Báo Kinh tế & Đô thị đã nhiều lần phản ánh tình trạng này, tuy nhiên, tình hình vẫn không được cải thiện. Đề nghị Chủ tịch UBND xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm) nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường kiểm tra, xử lý dứt điểm những trường hợp cố tình vi phạm để đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.