"Phó tướng" của ông Trump - Phó Tổng thống đắc cử Mỹ Mike Pence - vừa lên tiếng khẳng định rằng, chính quyền mới sẵn sàng cải thiện quan hệ với Nga, qua đó tái khẳng định một quan điểm mềm mỏng khác biệt.

'Pho tuong' cua ong Trump khang dinh quan diem mem mong voi Nga - Anh 1

Chính quyền Mỹ dưới thời ông Donald Trump có cách nhìn hoàn toàn khác đối với vấn đề quan hệ với Nga

Theo ông Pence, chính quyền mới của Mỹ dưới thời Tổng thống Trump sẵn sàng cải thiện mối quan hệ với Nga, tất nhiên đi kèm điều kiện là phía Nga dành sự tôn trọng xứng đáng cho Mỹ.

Ngay từ khi tranh cử, tỉ phú Donald Trump đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Nga trong việc giải quyết các vấn đề hệ trọng quốc tế. Do vậy, ông Trump và cộng sự hoàn toàn bác bỏ thái độ cứng rắn như chính quyền thời Tổng thống Mỹ Obama áp dụng đối với Moscow.

"Ông ấy (Tổng thống đắc cử Mỹ Trump) hiểu rõ những thách thức trước mắt khi muốn cải thiện quan hệ với Nga. Nhưng với quan điểm cởi mở, chúng tôi hy vọng Moscow sẽ hiểu và dành sự tôn trọng tương xứng với Mỹ", Phó Tổng thống đắc cử Mỹ Mike Pence bày tỏ.

Trước đó, chính quyền đương nhiệm của Tổng thống Obama đã gây không ít sức ép đối với ông Trump và êkíp cố vấn, khi buộc vị tổng thống tương lai phải "xác định rõ lập trường với Nga" để không làm tổn hại tới lợi ích quốc gia.