Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phố Wall đồng loạt giảm điểm, đỏ sắc ngày giao dịch cuối trong tuần

Mở phiên giao dịch ngày cuối trong tuần, các chỉ số chứng khoán chủ lực tại Phố Wall đồng loạt giảm điểm sau khi Chính phủ Mỹ công bố báo cáo việc mất số việc làm nhiều nhất kể từ tháng 3/2009.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Forbes)

Mở phiên giao dịch ngày cuối trong tuần, các chỉ số chứng khoán chủ lực tại Phố Wall đồng loạt giảm điểm sau khi Chính phủ Mỹ công bố báo cáo cho biết trong tháng Ba vừa qua, nền kinh tế số một thế giới đã để mất 701.000 việc làm do nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong 10 phút giao dịch đầu tiên sáng 3/4 (giờ địa phương), chỉ số Dow Jones đã giảm 0,4% xuống còn 21.337,45 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq cùng giảm 0,1% xuống mức tương ứng 2.523,80 điểm và 7.483,24 điểm.

Diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ phản ánh tâm lý hoang mang của giới đầu tư trước số liệu báo cáo việc làm của Mỹ. Với 701.000 người mất việc làm, Mỹ trải qua tháng ghi nhận số người mất việc tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2009-thời điểm cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu ở giai đoạn nghiêm trọng-và đẩy tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ lên mức tăng trong tháng cao nhất trong hơn 45 năm qua.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng con số báo cáo trên chỉ căn cứ số liệu thống kê tính đến ngày 12/3, trước khi các biện pháp gắt gao nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 được triển khai đồng bộ tại nhiều địa phương, đó đó chưa phản ánh đúng tình hình thị trường việc làm của Mỹ.

Trong khi đó, số liệu báo cáo hằng tuần của Bộ Lao động Mỹ về số người thất nghiệp lần đầu tiên xin trợ cấp thất nghiệp cho thấy trong hai tuần cuối của tháng 3/2020, nước Mỹ đã có 10 triệu người thuộc diện này.

Dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp nước Mỹ khi khoảng 40 bang đã yêu cầu người dân ở trong nhà và tránh ra ngoài nếu không cần thiết. Tất cả các hình thức kinh doanh các mặt hàng và dịch vụ không thiết yếu như rạp chiếu phim, bảo tàng, phòng tập gym và các trung tâm thương mại đều đồng loạt đóng cửa, trong khi các nhà hàng và quán bar chỉ phục vụ yêu cầu giao hàng, khiến nền kinh tế gần như bị tê liệt hoàn toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/pho-wall-dong-loat-giam-diem-do-sac-ngay-giao-dich-cuoi-trong-tuan/632347.vnp