Phố Wall lạc quan ghi điểm

Gốc
KTĐT - Mặc dù nguy cơ cuộc chiến quân sự do Mỹ phát động chống lại Syria, với lý do chính phủ quốc gia Trung Đông dùng vũ khí hóa học chống dân thường, vẫn còn nóng hổi, nhưng những sức ép từ điều này đối với các thị trường hàng hóa quốc tế đã giảm sút khá nhiều.

Mặc dù, về mặt tâm lý mà nói, giới đầu tư cũng hiểu rõ việc rút bỏ các biện pháp hỗ trợ kinh tế tại thời điểm này là khó tránh khỏi, do kinh tế Mỹ đã có những dấu hiệu khởi sắc thật sự, song đối với một thị trường đang lên chủ yếu là nhờ những tác động từ các biện pháp đó, sự lo lắng hay những xáo trộn, chẳng hạn như tình trạng bán tháo trong nhiều phiên hồi tháng 8 vừa qua, là khó tránh.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Tại sàn chứng khoán Mỹ đêm 5/9, Phố Wall tăng nhẹ sau phiên tăng khá mạnh phiên trước nữa (4/9) trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi báo cáo về thị trường việc làm Mỹ trong tháng Tám, cùng số liệu về lượng người thất nghiệp trong tuần trước, đều được công bố vào cuối ngày 6/9 theo giờ Mỹ.

Đóng cửa phiên 5/9, cả ba chỉ số chủ chốt của Phố Wall đều ghi điểm, trong đó Dow Jones Industrial Average tăng nhẹ 6,61 điểm (0,04%) lên 14.937,48 điểm; S&P 500 tăng 2 điểm (0,12%) lên 1.655,08 điểm, và Nasdaq Composite thêm 9,74 điểm (0,27%) lên 3.658,94 điểm.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường ở mức thấp, với khoảng 5,3 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả ba sàn New York, American và Nasdaq, thấp hơn nhiều so với mức giao dịch trung bình hàng ngày 6,26 tỷ cổ phiếu từ đầu năm 2013 tới nay. Tỷ lệ cổ phiếu tăng điểm so với giảm điểm trên sàn giao dịch New York là 1.413/ 1.578, còn ở sàn Nasdaq, cứ ba mã tăng thì có hai mã giảm.

Tin nóng

Tin mới