Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phối hợp nghiên cứu các chính sách duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với vai trò đại diện của Việt Nam tại IMF/WB phối hợp cùng các tổ chức này theo dõi chặt chẽ diễn biến kinh tế thế giới và kiến nghị với Chính phủ các chính sách và giải pháp nhằm kiềm chế lạm pháp, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo tăng trưởng hợp lý.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với các Tổ chức tài chính quốc tế như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB) và các Bộ ngành trong nước nghiên cứu về các biện pháp chính sách cần thiết giúp Việt Nam đảm bảo duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Được biết, trong tháng 9 vừa qua, tại thủ đô Oa-sinh-tơn của Hoa Kỳ đã diễn ra phiên họp toàn thể Hội nghị thường niên của IMF và WB thảo luận về các giải pháp ứng phó trước những thách thức mà nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt. WB và IMF cam kết sẽ làm hết sức có thể để hỗ trợ các nước thành viên đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững, cân bằng và toàn diện.

Quốc Hà

Nguồn Chính Phủ: http://baodientu.chinhphu.vn/home/phoi-hop-nghien-cuu-cac-chinh-sach-duy-tri-toc-do-tang-truong-ben-vung/201110/100936.vgp