Chế độ đêm
Thông báo
Tin địa phương

  Phòng chống dịch Corona: đã có 20 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học

  Gốc
  Bộ GDĐT vừa thông tin, tính đến 21h ngày 02/02 đã có 20 tỉnh/thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

  Cụ thể, trong 20 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học có 16 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 03-09/02) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bà Rịa- Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 03-04/02).

  2 tỉnh cho học sinh nghỉ 2 ngày (03-04/02) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng.

  1 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (03-05/02) là Tiền Giang.

  Riêng tỉnh Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02 đến khi có thông báo mới.

  Trước đó, ngày 01/02, Bộ GDĐT đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình chỉ đạo phòng, chống dịch của ngành Giáo dục và đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh đã công bố dịch (Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ mầm non, nhà trẻ, học sinh tiểu học, học sinh phổ thông nghỉ học.

  Đối với các tỉnh, thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu, đề xuất của sở GDĐT và sở Y tế. Bộ GDĐT đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch corona.

  Trả lời công văn của Bộ GDĐT, chiều nay, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng gửi Bộ GDĐT và Bộ Y tế.

  Theo đó, về đề nghị của Bộ GDĐT trình Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch nCoV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ GDĐT, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm nghỉ học; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

  Khánh Vân

  Nguồn Tổ Quốc http://toquoc.vn/phong-chong-dich-corona-da-co-20-tinh-thanh-pho-quyet-dinh-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-20200202212829203.htm