Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phòng, chống uống rượu bia khi tham gia giao thông

Gốc

(VOV) - 40% số vụ tại nạn giao thông đường bộ là do người điều khiển phương tiện giao thông do lạm dụng rượu bia.

Mỗi ngày có 27 người chết do tai nạn giao thông

Sáng 15/11, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Hiệp hội an toàn giao thông đường bộ toàn cầu (GRSP), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cục cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (Bộ Công an) tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ uống rượu bia”. Đây là một trong các hoạt động nằm trong dự án An toàn giao thông tại Việt Nam giai đoạn 2010 -2011.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Lê Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, thành viên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh: Hiện nay ở nước ta, 40% số vụ tại nạn giao thông đường bộ là do người điều khiển phương tiện giao thông gây ra và hàng năm, ngân sách Nhà nước và chi phí của người dân dành cho việc khắc phục hậu quả do lạm dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông là rất lớn, khoản kinh phí đó còn vượt xa khoản thuế đóng góp từ ngành sản xuất đồ uống có cồn vào ngân sách nhà nước. Tai nạn giao thông do uống rượu bia đang là vấn đề xã hội nghiêm trọng, đây cũng là một trong những vấn đề được Chính phủ ưu tiên giải quyết trong thời gian tới. Hội thảo lần này góp phần thực hiện Nghị quyết 88 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm an toàn giao thông.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung vào các nội dung: thực trạng và thác thức vấn đề kiểm soát phòng chống, kiểm soát người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu bia; kinh nghiệm quốc tế thực hiện chiến dịch phòng chống kiểm soát người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu bia; chủ trương và quyết tâm của Chính phủ về phòng chống kiểm soát người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu bia và xây dựng kế hoạch hành động phòng chống, kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ uống rượu bia giai đoạn từ năm 2012-2015 tại Việt Nam./.

Nguồn VOV: http://vov.vn/home/phong-chong-uong-ruou-bia-khi-tham-gia-giao-thong/201111/191642.vov