Phòng GD&ĐT Gò Vấp lên tiếng về tin đồn thất thiệt ở trường Hoàng Văn Thụ

Gốc
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những tin đồn về việc chỉ trong 1 tuần nhưng liên tiếp 2 học sinh tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ ở quận Gò Vấp, TPHCM tử vong gây hoang mang dư luận.

Học sinh và giáo viên trường tiểu học Hoàng Văn Thụ đứng tiễn thầy Khoa hiệu trưởng (ảnh báo PLVN)

Theo thông tin từ mạng xã hội, ở Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Gò Vấp trong 1 tuần xảy ra 2 cái chết ở trường này và 1 em học sinh đang cấp cứu...

“Đầu tiên là em học sinh lớp 1, kế đến là thầy hiệu trưởng và mới nhất là em học sinh lớp 2 đang nguy kịch cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng… Vị phụ huynh cho biết trong lo lắng, hi vọng là sự ngẫu nhiên, nhưng cũng thông tin thêm, 3 cái chết đều chung triệu chứng, biến chứng do sốt cao? Vụ việc theo tôi là rất nghiêm trọng, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét, tránh gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh…”, một tài khoản facebook chia sẻ.

Trước tin thông tin này, PV Tiền Phong đã liên hệ với thầy Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Gò Vấp để xác minh sự việc. Theo thầy Thủy, vào ngày 13/5, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã có buổi đau buồn tiễn đưa thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khoa qua đời vào ngày 10/5 về nơi an nghỉ. Thầy Khoa bị ung thư và đã nhập viện điều trị song không qua khỏi.

Cũng thời gian này, một học sinh đang học lớp 1 của trường do mắc bệnh viêm màng não cũng qua đời. Và mới nhất là một học sinh lớp 3 của trường bị bệnh rối loạn canxi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

“Đây là sự việc đau lòng cho phụ huynh lẫn nhà trường và hoàn toàn ngẫu nhiên nhưng không hiểu vì sao lại xuất hiện một số thông tin thất thiệt cho rằng trường có vấn đề gì? Trường cố gắng giấu diếm điều gì? … khiến cho nhiều người hoang mang”, thầy Thủy nói và cho biết, hiện sự việc này đã báo cáo lên UBND quận Gò Vấp.

Nguyễn Dũng