Phòng không Nga vào tư thế sẵn sàng sau vụ Su-22 Syria bị bắn hạ

Gốc
Bất kỳ máy bay và phương tiện bay không người lái trong các khu vực thực hiện nhiệm vụ chiến đấu của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria từ nay sẽ được đưa vào tầm ngắm của các phương tiện phòng không yểm trợ máy bay Nga.

Đó là tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga sau khi một chiếc cường kích S-22 của không quân Syria bị chiến đấu cơ của liên quân do Mỹ dẫn đầu bắn hạ tại tỉnh Raqqa, theo tin tức trên báo Tiền Phong.

Trong khi Mỹ và đồng minh khẳng định chiếc máy bay Su-22 bị bắn rơi khi đang ném bom gần vị trí của lực lượng đối lập Syria, thì chính quyền Damascus tuyên bố chiếc máy bay trên đang thực hiện sứ mệnh chống IS.

Phòng không Nga vào tư thế sẵn sàng sau vụ Su-22 Syria bị bắn hạ - Ảnh 1

Hệ thống phòng không của Nga.

“Trong các khu vực thuộc trách nhiệm chiến sự của Không quân Nga, nếu phát hiện bất kỳ đối tượng nào trên bầu trời ở Syria, bao gồm cả máy bay và phương tiện bay không người lái ở phía tây sông Euphrates, đều sẽ bị coi là mục tiêu triệt hạ của các phương tiện mặt đất và phòng không Nga”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trước đó, liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu vừa khẳng định đã bắn rơi một chiếc máy bay chiến đấu - ném bom Su-22 của chính phủ Syria ở tỉnh Raqqa sau khi chiếc máy bay này bị cáo buộc ném bom gần vị trí của lực lượng đối lập Syria.

Tuy nhiên, cáo buộc này đã ngay lập tức bị chính phủ Syria bác bỏ và khẳng định máy bay Su-22 đang thực hiện nhiệm vụ tấn công tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Raqqa.

Công Danh (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới