Phóng thành công vệ tinh do Việt Nam chế tạo

Gốc
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) cho biết, vào lúc 4h48 (giờ Nhật Bản), tức 2h48 (giờ Việt Nam) ngày 4/8, tại bệ phóng Yoshinobu ở Trung tâm Vũ trụ Tanegashima (Nhật Bản), vệ tinh siêu nhỏ (Pico Dragon) của Việt Nam đã được tàu vận tải HTV4 (Nhật Bản) đưa vào không gian.

Theo thông báo chính thức từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA), tàu vận tải HTV4 (còn gọi là Konotori4) đã mang theo vệ tinh siêu nhỏ Pico Dragon của Việt Nam và 3 vệ tinh siêu nhỏ khác của Cơ quan Hàng không Mỹ (NASA) lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS). HTV4 dự kiến sẽ đến ISS vào ngày 9/8/2013.

Tàu vận tải HTV4 đã được phóng vào không gian mang theo vệ tinh do Việt Nam chế tạo. Ảnh: TTXVN.

Vệ tinh siêu nhỏ Pico Dragon có kích thước 10x10x11,35cm, khối lượng 1kg, là sản phẩm được phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư, nghiên cứu viên của Trung tâm Vệ tinh quốc gia (VNSC) trực thuộc VAST.

Việc đưa thành công vệ tinh Pico Dragon vào không gian đã đánh dấu một bước trưởng thành của các kỹ sư, nghiên cứu viên trẻ của Trung tâm Vệ tinh quốc gia và là bước chuẩn bị để tiến tới mục tiêu nghiên cứu, phát triển vệ tinh riêng của Việt Nam

Tin nóng

Tin mới