Phòng Thí nghiệm Hòa Lạc IoT Lab: Nơi hỗ trợ phát triển khởi nghiệp

Gốc
Sự ra đời của Phòng thí nghiệm IoT tại Hòa Lạc là hành động mạnh mẽ khẳng định quyết tâm của Đảng, Chính phủ cùng Bộ KH&CN và Khu CNC Hòa Lạc về việc hỗ trợ phát triển cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Chiều hôm nay 7/7, Lễ khai trương Phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT - Hòa Lạc IoT La (HIL) đã diễn ra tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Phạm Đại Dương, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ra đời của Phòng thí nghiệm IoT trong việc hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp.

Phòng thí nghiệm IoT Hòa Lạc – hoạt động theo mô hình Phòng thí nghiệm kiểu mới, không sử dụng ngân sách nhà nước. Nó được thành lập bởi 4 sáng lập viên, bao gồm Khu CNC Hòa Lạc HHTP, Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, INTEL và DELL Việt Nam. Phòng thí nghiệm này được tạo ra với mục tiêu kết nối các tổ chức cung cấp nền tảng, thiết bị, ứng dụng IoT với cộng đồng khởi nghiệp, góp phần xây dựng ứng dụng IoT tại Việt Nam.

Phòng Thí nghiệm Hòa Lạc IoT Lab: Nơi hỗ trợ phát triển khởi nghiệp - Ảnh 1

Cắt băng khai trương Phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT - Hòa Lạc IoT Lab” (HIL)

Hòa Lạc IoT Lab tọa lạc trong tòa nhà Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, Khu CNC Hòa Lạc. Bên cạnh Khu Trưng bày, giới thiệu, demo thử nghiệm về các công nghệ IoT như Smart Home, Smart City, Hòa Lạc IoT Lab còn bao gồm các phòng làm việc, nghiên cứu cho các tổ chức, chuyên gia và các nhóm khởi nghiệp IoT.

HIL được cung cấp các nền tảng phát triển, các thiết bị và các công nghệ mới ngay từ khi chưa được thương mại hóa. Bên cạnh đó, HIL còn được cung cấp các nền tảng phát triển ứng dụng, các khóa đào tạo, các sự kiện/ hội thảo liên quan đến IoT do các thành viên của HIL cung cấp.

Phòng Thí nghiệm Hòa Lạc IoT Lab: Nơi hỗ trợ phát triển khởi nghiệp - Ảnh 2

Phòng Thí nghiệm Hòa Lạc IoT Lab: Nơi hỗ trợ phát triển khởi nghiệp - Ảnh 3

Triển lãm một số thành tựu khởi nghiệp tại khu vực phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT

Với vai trò là cầu nối giữa công nghệ và thực tiễn, Hòa Lạc IoT Lab chào đón tất cả mọi cá nhân, tổ chức quan tâm đến IoT cũng như khởi nghiệp IoT đăng ký trở thành thành viên của mình. Bên cạnh các thành viên sáng lập, HIL sẽ nhanh chóng mở rộng các thành viên của mình ngay sau khi bước vào hoạt động chính thức. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sẽ được trưng bày sản phẩm công nghệ IoT của mình tại phòng Lab. Khởi nghiệp là đối tượng phục vụ chính của HIL, do đó các cá nhân và tổ chức khởi nghiệp IoT sẽ được tiếp cận và tham gia HIL miễn phí.

Trước đó, tại Khu CNC Hòa Lạc cũng đã diễn Hội thảo “Hợp tác Phát triển Khoa học Công nghệ Hòa Lạc 2016 – chủ đề Internet of Things”.

Phòng Thí nghiệm Hòa Lạc IoT Lab: Nơi hỗ trợ phát triển khởi nghiệp - Ảnh 4

Hội thảo “Hợp tác Phát triển Khoa học Công nghệ Hòa Lạc 2016 – chủ đề Internet of Things”

Liên Cơ

Tin nóng

Tin mới