Phong thủy: Để vàng trong nhà sẽ may?

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Nhiều người cho rằng, trong nhà nên có vàng ta, dù ít hay nhiều để lấy son, may mắn trong cuộc sống. Sự thực điều này sẽ được chuyên gia giải thích.

Ảnh minh họa.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, người Việt có truyền thống giữ vàng trong nhà như của để dành. Bởi vàng là một tài sản đảm bảo tốt, giá trị thường ít biến động so với tiền mặt hoặc các tài sản khác. Điều này cũng bởi một phần bởi tâm lý coi vàng là biểu tượng của sự giàu có, hạnh phúc và thành công.

Người ta giữ vàng trong nhà với ước vọng từ những vốn liếng ban đầu có thể nhân lên thành nhiều tài sản lớn trong tương lai. Trong cuộc sống hằng ngày, để nhân lên, bùng lên một ngọn lửa cần những vật dẫn, dù là tàn tro, một đốm lửa cũng còn hơn nhiều lần củi khô. Bởi thế giữ vàng trong nhà có thể coi như vật dẫn, dẫu chỉ là tí chút cũng giúp kích thích của cải vật chất tăng trưởng.

Cũng vì vàng được coi là mang lại may mắn nên theo phong tục của người Việt Nam, khi con gái về nhà chồng, cha mẹ thường cho cho vàng dù ít hay nhiều để làm vốn với mong muốn con cái sau này sẽ ăn lên làm ra, cuộc sống đủ đầy.

Vân Đài

Tin nóng

Tin mới