Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phong tỏa cảng cá Mỹ Tho vì có nhiều ca nghi mắc COVID-19

Có nhiều trường hợp nghi mắc COVID-19, ngành chức năng đã phong tỏa Cảng cá Mỹ Tho (Tiền Giang), đồng thời tổ chức test nhanh cho gần 400 cán bộ, viên chức, các tiểu thương và người lao động…

Ngày 1/7, ông Nguyễn Văn Mười, Giám đốc Ban quản lý cảng cá Tiền Giang cho biết, do ghi nhận có nhiều ca nghi mắc COVID-19 nên cảng cá Mỹ Tho (phường 2, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã bị phong tỏa.

Trước đó, một số tiểu thương buôn bán tại cảng cá Mỹ Tho đến khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 120 với biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi và được bệnh viện này sàng lọc, thực hiện test nhanh kháng nguyên 3 lần bằng 3 loại test khác nhau đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Lập tức, các bênh nhân này được đưa đi cách ly, đồng thời chuyển mẫu đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang để xét nghiệm khẳng định.

Hiện ngành y tế đã ghi nhận 3 người dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Cảng cá Mỹ Tho bị phong tỏa.

Sau khi phát hiện các ca nghi mắc COVID-19, chính quyền địa phương tiến hành truy vết đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung. Riêng các ca dương tính được đưa vào bệnh viện Dã chiến điều trị cách ly.

Ngành y tế tổ chức test nhanh COVID-19 cho gần 400 người tại cảng cá Mỹ Tho.

Trước diễn biến phức tập của ổ dịch này, ngành chức năng TP. Mỹ Tho tổ chức phong tỏa cảng cá Mỹ Tho và tiến hành công tác phun thuốc khử trùng, vệ sinh nơi có ca dương tính lao động. Từ ngày 30/6 đến ngày nay, ngành y tế tổ chức test nhanh cho gần 400 cán bộ, viên chức, các tiểu thương và người lao động tại cảng cá Mỹ Tho.

Nhật Huy

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/phong-toa-cang-ca-my-tho-vi-co-nhieu-ca-nghi-mac-covid-19-post1351104.tpo