Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phong tỏa một chung cư cao cấp có ca dương tính SARS-CoV-2

Gốc

Chung cư The Legacy trên phố Ngụy Như Kon Tum (Hà Nội) bị bị phong tỏa tạm thời sau khi nơi đây ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Trưa 9-5, đại diện quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 là người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bệnh nhân tên L.M.H., giới tính nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh ngày 4-5, được Trung tâm y tế (TTYT) Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm ngày 8-5 cho kết quả dương tính.

Video phong tỏa tạm thời tòa nhà The Legaxy tại 106 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân noi có ca dương tính SARS-CoV-2

Ngay sau khi có kết quả, lực lượng chức năng đã tiến hành lập rào chắn cách ly y tế tạm thời tại sảnh tòa nhà The Legacy để đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đến khoảng 11 giờ 30, lực lượng y tế đã hoàn thành việc phun khử khuẩn khu vực bệnh nhân cư trú.

Lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa tòa nhà sau khi nơi đây có ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều

Hiện tầng 20 của tòa nhà được xác định là nơi bệnh nhân ở trong 1 căn hộ. Theo các cán bộ làm nhiệm vụ, bệnh nhân vẫn đang ở trong tòa nhà, chờ quyết định để đưa đi cách ly, điều trị. Lực lượng chức năng lập hàng rào cứng ở khu vực sảnh chính, phong tỏa tạm thời tòa nhà, hạn chế tối đa người ra vào.

Trong chiều 9-5, lực lượng y tế sẽ đưa bệnh nhân đi cách ly và chính quyền địa phương có kết luận chính thức về việc phong tỏa tòa nhà hay chỉ 3 tầng (tầng 19, tầng 20, tầng 21).

Ghi nhận phong tỏa tạm thời tòa nhà The Legacy tại 106 Ngụy Như Kon Tum:

Toàn cảnh tòa nhà The Legacy nằm trên đường Ngụy Như Kon Tum

Các nhân viên y tế đã có mặt tại hiện trường để phun khử khuẩn

Công tác phun khử khuẩn diễn ra nhanh chóng, đến khoảng 11 giờ 30 đã tiến hành phun xong

Các nhân viên bảo vệ đeo găng phòng Covid-19

Lực lượng chức năng có mặt đảm bảo an ninh, giải thích để người dân không hoang mang, lo lắng

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại đây cho biết những cư dân không ở tầng 20 (nơi có ca nghi mắc Covid-19) phải khai báo y tế, nhân thân nếu muốn ra ngoài

Những cháu bé ra ngoài được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa ra khu vực sảnh tòa nhà

Rất đông người dân qua lại tòa nhà và khai báo y tế khi ra ngoài

Nhiều người dân khi ra ngoài mang theo những balô to

Người dân đang khai báo y tế khi ra ngoài khu vực phong tỏa

Đồ đạc được người dân chuẩn bị đưa ra khu vực bên ngoài

Lực lượng chức năng đang hướng dẫn người dân

Tại thời điểm phong tỏa, những cư dân không sinh sống cùng tầng với ca dương tính được ra ngoài và không thể quay trở lại trong thời gian chung cư đang bị phong tỏa.

Theo nld.com.vn

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/clip-phong-toa-mot-chung-cu-cao-cap-co-ca-duong-tinh-sars-cov-2-283930.html