Phong tỏa nơi ở của bệnh nhân 2.985

Gốc
Hồi 22h ngày 3-5, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã phong tỏa số nhà 18, chung cư mi ni, ngõ 86, đường Phú Kiều, phường Phúc Diễn vì liên quan đến bệnh nhân 2.985 (nam, 26 tuổi).
0:00 / 0:00
0:00

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại ngõ 86, đường Phú Kiều, phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) nơi bệnh nhân 2.985 sinh sống.

Quận Bắc Từ Liêm cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận lấy mẫu 35 trường hợp ở tại khu trọ cùng bệnh nhân và tiếp tục điều tra truy vết; chuẩn bị nhu yếu phẩm cho nhân dân tại khu vực cách ly.

Công an phường Phúc Diễn được giao nhiệm vụ lập chốt trực 24/24 giờ; lực lượng y tế đã phun khử khuẩn tại khu vực cách ly.

Quận Bắc Từ Liêm đang chờ kết quả xét nghiệm của CDC thành phố Hà Nội để tiếp tục có các phương án chỉ đạo tiếp theo.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hiền Phương

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/998151/phong-toa-noi-o-cua-benh-nhan-2985