Phong tỏa Park 10 Times City vì ca mắc Covid-19 mới

Gốc
Tòa chung cư Park 10 (Times City, Hà Nội) đang được phong tỏa tạm thời, toàn bộ cư dân được yêu cầu không rời khỏi nơi cư trú sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19.

Chuyên gia người Ấn Độ mắc Covid-19 sống tại chung cư Park 10 thuộc khu đô thị Times City (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Bệnh nhân này được phát hiện dương tính sau 2 ngày kết thúc cách ly tập trung.

Ngay trong sáng 4/5, tòa chung cư này bị phong tỏa tạm thời. Các cán bộ y tế tiến hành khử trùng.

Hơn 2.300 cư dân sinh sống trong tòa nhà được yêu cầu tạm thời không rời khỏi nơi cư trú kể từ 23h30 ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 24 Park 10 ở yên trong nhà không rời khỏi tầng 24 để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Thực phẩm, hàng hóa gửi tới đều được đánh số phòng tại bàn cách xa khu vực sảnh.

Trước khi gửi tới cư dân tòa nhà, các túi hàng đều được phun khử trùng Cloramin B.

"Nghe tin tòa nhà của chị gái đang ở bị cách ly tạm thời, tôi tranh thủ mua ít thực phẩm gồm 3 túi rau, 3 lạng thịt, sườn, tôm và đậu tới hỗ trợ", chị Ngân (Ba Đình) cho biết.

"Một gia đình ở tòa Park 10 đặt hàng của tôi để ăn uống trong những ngày bị cách ly. Họ mua chủ yếu là rau củ quả (rau ngót, mồng tơi, cà chua, bí, chuối, dưa leo) cùng mấy lạng thịt", chị Nguyễn Thị Phú, chủ cửa hàng thực phẩm sạch ở Park 8, cho biết.

Hiện tại, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm. Vợ và con của bệnh nhân có sức khỏe bình thường, đã được lấy mẫu xét nghiệm. Cơ quan chức năng đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Truy vết, đưa F1 của ca bệnh tại Hà Nội đi cách ly tập trung Cơ quan chức năng tiếp tục tìm và đưa các trường hợp F1 liên quan ca mắc Covid-19 tại ngõ 86 Phú Kiều (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đi cách ly tập trung.

Đức Anh

Nguồn Zing https://zingnews.vn/phong-toa-park-10-times-city-vi-ca-mac-covid-19-moi-post1211311.html