Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phong tỏa tạm thời ngách 46/55, tổ 11A, Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai)

Tối 22-7, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) Nguyễn Xuân Chinh thông tin, 15h30 ngày 22-7, UBND phường nhận được thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời ngách 46/55, tổ 11A, Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai).

Căn cứ thông tin về người nghi nhiễm Covid-19, UBND phường Hoàng Liệt đã ban hành thông báo về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với một số hộ gia đình liên quan, để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND phường Hoàng Liệt yêu cầu toàn bộ nhân khẩu thuộc các hộ gia đình tại số nhà 7, 10, 12, 14, 16, 18, 20, ngách 46/55, tổ 11A, Tứ Kỳ, không rời khỏi nơi cư trú kể từ 18h ngày 22-7-2021 cho đến khi có thông báo mới, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo.

“Hiện ca F0 đã được cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Sơ bộ đã xác định 13 trường hợp F1 và đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp. Trạm Y tế phường tiếp tục phối hợp với Công an phường khẩn trương truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 liên quan đến F0 này để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định”, ông Nguyễn Xuân Chinh thông tin.

Bệnh nhân trên địa bàn phường Hoàng Liệt là người bán hàng rau tại khu Q, chợ Nguyễn An Ninh, phường Tương Mai (quận Hoàng Mai). Tối 20-7, bệnh nhân có ho, sốt, đau mỏi người. Ngày 21-7, được lấy mẫu xét nghiệm ho sốt tại cộng đồng, kết quả dương tính.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hiền Thu

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1006643/phong-toa-tam-thoi-ngach-4655-to-11a-tu-ky%C2%A0phuong-hoang-liet-quan-hoang-mai