Phong tỏa tòa nhà Park 10, Times City có chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2

Gốc
Liên quan đến chuyên gia Ấn Độ nghi mắc COVID-19 ở Hà Nội, UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai yêu cầu toàn thể cư dân của tòa nhà Park 10 không rời khỏi tòa nhà từ 23h30 ngày 3/5. Riêng cư dân tầng 24 không di chuyển khỏi tầng.

Sáng 4/5, TP Hà Nội vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là chuyên gia quốc tịch Ấn Độ, làm việc cho công ty Vinfast. Người này sống cùng gia đình tại tòa nhà Park 10, tầng 24, phòng 12B, Khu đô thị Times City Park Hill, Mai Động, Hoàng Mai.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm kiềm chế, ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả sư lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 phường Mai Động, quận Hoàng Mai yêu cầu từ 23h30 ngày 3/5, toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại khu vực tòa nhà chung cư Park 10 không rời khỏi tòa nhà cho đến khi có thông báo mới.

Riêng cư dân tầng 24 Park 10 ở lại trong nhà, không rời khỏi tầng 24 để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Khoảng 2380 cư dân trong Park 10 (khu đô thị Times City, Hà Nội) được yêu cầu tạm thời không rời khỏi nơi cư trú.

Ngay từ sáng 4/5, Công an phường Mai Động phối hợp trạm y tế phường và Ban quản lý tòa nhà kiểm soát tình hình.

Người dân đặt mua nhu yếu phẩm qua Ban quản lý chung cư.

Người dân trong khu chung cư nhận đồ tiếp tế từ bên ngoài gửi vào.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn sảnh tòa nhà, bên trong người dân đang đứng đợi tiếp tế đồ ăn.

Đội bảo vệ kiểm tra từng túi đồ, viết ghi chú tên và phòng người nhận.

Đội bảo vệ tòa nhà vận chuyển nhu yếu phẩm vào bên trong cho các cư dân.

CDC Hà Nội cho biết, vị chuyên gia này nhập cảnh ngày 17/4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. CDC Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (19 và 30/4), kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội tại địa chỉ trên cùng vợ và con, tự khai báo chưa đi đâu xa. Ngày 3/5, bệnh nhân đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính lần 1.

Đến nay, các lực lượng chức năng đã truy vết được 6 F1 của bệnh nhân này, gồm vợ, 2 con và 3 người ở cùng tòa nhà quốc tịch Ấn Độ. Hiện vợ con bệnh nhân tạm thời cách ly tại nhà do con nhỏ 1 tuổi và 3 tuổi. Ba người còn lại sẽ chuyển cách ly tập trung. Ngoài ra, trường hợp lái xe đưa bệnh nhân về Hà Nội đang được cách ly, xét nghiệm tại Hải Phòng, hiện chưa có kết quả./.

Minh Khánh/VOV.VN

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/phong-toa-toa-nha-park-10-times-city-co-chuyen-gia-an-do-duong-tinh-voi-sar-cov-2-854867.vov