Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phong tỏa, xét nghiệm xuyên đêm cho người dân sau 2 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Tây Hồ

Sau khi có thông báo về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại địa chỉ 40 phố Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội), lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt, hàng rào cứng phong tỏa từ số nhà 34 - 46 phố Thụy Khuê để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và phun khử khuẩn xuyên đêm.

Ngay trong đêm muộn (21/7), lực lượng chức năng cũng đã tạm thời phong tỏa 2 bên mặt đường từ số nhà 34 - 57 phố Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội), tạm thời ngăn người dân và phương tiện qua lại, để phục vụ cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Đường Thụy Khuê vắng lặng, chỉ còn lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp phòng dịch.

Sau khi công tác công tác phun khử khuẩn hoàn tất, bắt đầu từ 23 giờ, các nhân viên y tế thông báo cho những người có liên quan đến địa điểm tập trung lấy mẫu xét nghiệm.

Khoảng 22 giờ (21/7), lực lượng y tế bắt đầu tiến hành xác định, khoanh vùng những người liên quan khu vực xung quanh số nhà 40.

Số nhà 40 phố Thụy Khuê, nơi xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên một đại lý chuyển phát nhanh nằm trong khu vực bị phong tỏa cũng chung cảnh bị cách ly với những cư dân gần đó.

Người dân sống quanh khu vực số nhà 40 phố Thụy Khuê được triệu tập để lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm muộn.

Khoảng 1 giờ sáng ngày (22/7), công tác lấy mẫu xét nghiệm đã khẩn trương tiến hành. Hơn 100 người dân sống quanh số nhà 40 rất hợp tác với lực lượng y tế trong việc lấy mẫu.

"Ngay trong đêm nay, chúng tôi sẽ cố gắng xét nghiệm nhanh cho hơn 100 người dân sinh sống xung quanh nhà 40 Thụy Khuê, do tại đây ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2" - ông Vũ Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết trong đêm muộn ngày 21/7. Cũng theo ông Khuyến, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xét nghiệm miễn phí cho người dân sinh sống xung quanh số nhà 40 Thụy Khuê, sau đó sẽ mở lại đường đi lại cho người dân vào sáng 22/7.

Đến gần sáng, mọi công việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân sống quanh khu vực xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 cũng đã hoàn tất.

Đường phố Thụy Khuê được mở lại ngay sau đó cho các phương tiện giao thông và người dân qua lại. Khu vực quanh số nhà 40 được dựng rào chắn phong tỏa.

Hoàng Mạnh Thắng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/phong-toa-xet-nghiem-xuyen-dem-cho-nguoi-dan-sau-2-ca-duong-tinh-sars-cov-2-tai-tay-ho-post1358001.tpo