Phong trào ca sĩ tự làm show

Gốc
Ngày một nhiều “người của công chúng” hướng tới trở thành những bầu show có uy tín trong làng văn nghệ. Vận dụng mối quan hệ nhiều năm hoạt động trong nghề lẫn sự thân thiết với các đồng nghiệp, Thanh Thảo, Đàm Vĩnh Hưng, Minh Thuận... liên tục tự tổ chức những show và thu hút khán giả bằng chính “thương hiệu” của mình.

Tự kinh doanh

Ngoài việc kinh doanh thì mở công ty tổ chức biểu diễn, đào tạo... cũng là một trong sự lựa chọn tốt cho không ít văn nghệ sĩ muốn bước vào thương trường và hiện nay nó có vẻ như đang trở thành phong trào.

Đình đám cách đây vài năm, khi Thanh Thảo - Thúy Vinh còn “mặn nồng” thì đêm nhạc mang tên “Đêm ngàn sao” quy tụ không ít “sao” trong showbiz ở sân khấu 126, dĩ nhiên không thể vắng giọng hát của người tổ chức - Thanh Thảo. Mới nhất, sau nhiều vụ lùm xùm, “bà bầu” Thanh Thảo trở lại với “Ngàn sao hội tụ” cũng ở sân khấu này. Ca sĩ Nguyên Vũ với “Đêm thần tượng Nguyên Vũ và những người bạn” mở màn ngày 9.9.2011, nhưng vì thời tiết không tốt nên phải dời lại vào ngày 7.10. Anh cho biết sẽ tiếp tục “biến” đêm diễn trên thành chương trình định kỳ hằng tháng và nó sẽ là“sân chơi” của anh cùng các bạn trong nghề: Nơi gặp gỡ, giao lưu giữa ca sĩ và người hâm mộ.

Nguyên Vũ (trái) trong đêm nhạc lần đầu tiên làm show.

Ngoài ra, Nguyên Vũ còn muốn “sân chơi” này đi đến các tỉnh, thành khác - chứ không chỉ gói gọn ở TPHCM. Hay Đàm Vĩnh Hưng với Công ty Tiếng hát Việt gần đây “tung chiêu” không ngừng, với nhiều hoạt động là các đêm nhạc “đẳng cấp” mang tên “Dạ khúc cho tình nhân”. Năm nay, anh lại càng “giội bom” không ngừng, khi tổ chức định kỳ hằng tháng với “gà ruột”: Dương Triệu Vũ, Hoài Lâm và một số ít ca sĩ khách mời được chọn lọc kỹ để phù hợp theo chủ đề trong những đêm diễn tại Nhà hát TPHCM. Không chỉ riêng Thanh Thảo, Nguyên Vũ, Đàm Vĩnh Hưng mà còn hàng loạt “sao” khác như: Minh Thuận, Thúy Vinh, Kim Tiểu Long (sân khấu cải lương), Xuân Lan, Kim Minh (thời trang)...

Mỗi show do các “sao” tổ chức luôn được đông đảo khán giả ủng hộ nói chung, ca sĩ được mời nói riêng, bởi ngoài lý do tên tuổi ca sĩ đã được bảo chứng phần nào về chất lượng chương trình, thì khán giả còn hy vọng sẽ được thưởng thức các màn trình diễn đặc biệt của “người tổ chức” mà không sợ họ “chạy show”, “quỵt tiền”. Nói theo quan điểm “Mr Đàm”: “Tại sao mình có giọng hát, có khả năng tổ chức các đêm nhạc, thu hút khán giả bằng “thương hiệu” của chính mình, mà lại không tự làm? Tại sao mình phải ngồi chờ người gọi đi diễn, mà không tự tạo “đất” cho mình?”

Nhiều vất vả

Tự mình tổ chức những đêm nhạc sẽ thuận lợi hơn trong việc thể hiện ý tưởng của bản thân và “chủ nhân” lại được thoải mái “bùng nổ” trong phần trình diễn của mình. Nhưng nói một cách nào đó, vừa là một ca sĩ, vừa là người đứng đầu chịu trách nhiệm, quản lý, tổ chức show cũng gặp không ít khó khăn, áp lực từ nhiều phía, như: Đảm bảo về mặt hình ảnh, chất lượng và doanh thu tài chính...

Chẳng hạn, “Sân chơi” của Nguyên Vũ mặc dù được các đồng nghiệp “đình đám” ủng hộ nhiệt tình nhưng còn phải tùy tình hình... như vào ngày “rảnh” của các khách mời thì mới có thể diễn ra được đêm hòa giọng với giàn “sao”. Và như nhiều sao tâm sự rằng: Bản thân họ cũng là ca sĩ chuyên nghiệp nên cần phải chủ động có các hoạt động, kế hoạch, dự án âm nhạc trên con đường nghệ thuật riêng là để tránh bị nhàm chán và phải luôn có ý thức làm mới ý tưởng đang được cày xới. Như vậy việc tự làm show cũng là hợp lý, cần thiết.

Mẫn Nhi

Tin nóng

Tin mới