'Phớt' chỉ đạo của Bộ, vẫn tựu trường sớm và dạy trước chương trình

Gốc
Trong đó, có nhiều trường đã tổ chức nhập học ngay trong đầu tháng 7.

Thông tin trên báo Thanh niên, ngày 4/7, học sinh (HS) trường THCS-THPT Đức Trí (Phú Nhuận, TP.HCM) đã đồng phục tươm tất tập trung ở trường để nghe phổ biến về lịch học hè. Tương tự, đầu tháng 7 trường THCS-THPT Trương Vĩnh Ký (Q.Tân Phú, TP.HCM) cũng đã tổ chức cho HS học hè. Lịch học ở các trường này là vào các buổi sáng trong tuần, từ thứ hai đến thứ sáu.

Trong khi đó, trường TH-THCS Lê Quý Đôn (Biên Hòa, Đồng Nai) thông báo về việc nhập học năm học mới của khối lớp 2, 3, 4, 5 nhập học bán trú từ ngày 6/7, và có xe đưa đón từ ngày 7/7. Còn các khối lớp 7, 8, 9 tập trung ngày 6/7 và bắt đầu học chính thức từ 7/7. Điều này có nghĩa là năm học 2016 - 2017 đã chính thức bắt đầu với HS trường này.

'Phớt' chỉ đạo của Bộ, vẫn tựu trường sớm và dạy trước chương trình - Ảnh 1

Học sinh Trường TH-THCS Lê Quý Đôn (Biên Hòa, Đồng Nai) đi học sáng 6/7.
Ảnh nguồn: thanhnien.vn.

Theo phản ánh của một số phụ huynh có con theo học tại trường này, trong cuộc họp phụ huynh cuối năm học, nhà trường thông báo ngày 6/7 HS phải nhập học và ngày 7/7 bắt đầu học chính thức. Nếu HS nào nghỉ liên tiếp 3 ngày từ 7 – 9/7 nghĩa là tự ý nghỉ học và nhà trường sẽ không nhận HS đó vào học nữa.

Tại Hà Nội, nhiều trường ngoài công lập cũng chính thức tựu trường. HS của Trường Lương Thế Vinh đã bắt đầu năm học từ 1/7, trường Nguyễn Tất Thành thông báo buổi học đầu tiên năm học mới của khối 6 là 19/7 và khối 10 vào ngày 25/7 và một loạt các trường ngoài công lập thông báo tựu trường từ 18/7.

Việc học thêm trong hè cũng được các trường công lập tiến hành, nhiều trường thông báo HS đến trường học hè từ ngày 15/7. Trong đó, một loạt trường THCS danh tiếng ở Hà Nội yêu cầu HS khối 7 trở lên bắt đầu học hè từ ngày 6/7 kèm theo đề nghị khi đi học, phụ huynh phải có đơn tự nguyện xin học hè.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới