Phớt lờ biển báo chiều cao, xe tải bị kẹp cứng dưới khung thép

Gốc
Vào khoảng 10 giờ trưa ngày 27/7, tại cầu vượt nút giao thông Láng Hạ-Huỳnh Thúc Kháng (quận Đống Đa, Hà Nội) đã xảy ra sự cố giao thông khi một chiếc xe tải mắc kẹt tại khung thép hạn chế cầu vượt.

Những người tham gia giải cứu buộc phải tháo hơi lốp xe tải để giảm chiều cao xe. (Ảnh: Cộng tác viên)

Theo những người chứng kiến vụ việc, vào khoảng thời gian trên, một chiếc xe tải mang biển kiểm soát 29C-048.54 lưu thông theo hướng Giảng Võ-Lê Văn Lương. Tới cầu vượt Láng Hạ-Huỳnh Thúc Kháng, dù đầu cầu đã có biển giới hạn chiều cao, trọng tải, nhưng người điều khiển vẫn cố tình lao xe lên.

Lập tức, phần thùng xe do quá chiều cao quy định đã bị mắc vào khung chắn thép hạn chế và kẹt lại.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã mau chóng thông báo cho lực lượng chức năng có mặt. Lúc này, chiếc xe bị kẹt lại nếu cố di chuyển, rất có thể sẽ kéo cả khung thép xuống gây nguy hiểm. Những người tham gia “giải cứu” đã tháo hơi lốp xe để giảm chiều cao của xe.

Không lâu sau, chiều cao giảm xuống, chiếc xe tải mới có thể thoát khỏi khung chắn cầu vượt. Phần thùng xe cũng như khung chắn cầu vượt bị hư hại nhẹ sau sự cố.

Như VietnamPlus đã đưa tin, đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng biển báo hạn chế chiều cao của cầu vượt Láng Hạ-Huỳnh Thúc Kháng nói riêng và các cầu vượt trên địa bàn Thủ Đô nói chung bị tài xế “ngó lơ.”

Vì nhiều lý do, luôn xảy các vụ xe tải, xe khách cố tình lao lên cầu để rồi bị mắc kẹt tại khung chắn, gây thiệt hại tài sản, ách tắc và nguy hiểm cho những người tham gia giao thông./.

Tin nóng

Tin mới