Chuyến thăm Kenya năm 1987 mới là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Mỹ Barack Obama về quê hương ở châu Phi.

Tổng thống Barack Obama đang hút thuốc trước túp lều của gia đình ở Alego, Kenya năm 1987. (Nguồn: mashable)

Từ trái sang là ông Obama, bà của ông Sarah, chị cùng cha khác mẹ Auma Obama và mẹ kế Kezia Obama năm 1987. (Nguồn: mashable)

Obama ở Nairobi, Kenya năm 1987 trước khi tới học ở Trường Kinh tế Harvard (Mỹ). (Nguồn: mashable)

Malik Obama, anh trai của Tổng thống Mỹ, đang cầm một bức ảnh chụp chung với ông Barack Obama ở cửa hàng của mình ở Siaya, Kenya năm 2004. (nguồn: Mashable)

Thời trai trẻ của Tổng thống Mỹ trong bức hình không rõ thời gian, khi đó ông đang giúp bà mình vác một túi ngô trên đường trở về nhà ở ngôi làng Kogelo, Kenya. (Nguồn: Mashable)

Barack Obama trong chuyến thăm đầu tiên tới Kenya vào năm 1987. Bức ảnh gia đình: (hàng dưới, từ trái sang) chị cùng cha khác mẹ Auma, mẹ kế Kezia Obama, bà kế Sarah Hussein Onyango Obama và một người chưa được xác định danh tính; (hàng trên, từ trái sang) Barack Obama, anh cùng cha khác mẹ Abongo (Roy) Obama, 1 người vô danh, anh trai Abo và một người vô danh khác. (Nguồn: Mashable)

Ông Barack Obama khi đó là thượng nghị sỹ Mỹ, ôm lấy bà Sarah Hussein Obama khi họ đi cùng các thành viên trong gia đình ở làng Nyangoma năm 2006. (Nguồn: Mashable)

Những chữ được viết bằng tay trên cửa ra vào ở một ngôi nhà ở vùng Kibera để chào đón ông Barack Obama tới thăm năm 2006, khi đó ông vẫn là thượng nghị sỹ. (Nguồn: Mashable)

Người dân Kenya vẫy quốc kỳ Mỹ khi họ chào đón ông Barack Obam ở Nairobi, Kenya năm 2006. (Nguồn: Mashable)

Ông Obama vẫy tay với những người ủng hộ ở Nairobi vào năm 2006 trong chuyến thăm đài tưởng niệm 249 người chết trong vụ nổ bom của Đại sứ quán Mỹ năm 1998. (Nguồn: Mashable)