Nghề sửa xe máy đã có mặt từ rất lâu ở Việt Nam khi những dòng xe máy đầu tiên bắt đầu xuất hiện vào thập niên 60 – 70 của thế kỷ trước.

Thế nhưng kỹ thuật của người thợ khi đó chủ yếu là tự nghiên cứu, mày mò nên kỹ năng chưa thực sự bài bản. Tuy nhiên, từ thập niên 90 trở lại đây được xem là thời kỳ “hưng thịnh” của nghề sửa xe máy khi nhiều chủng loại xe máy đa dạng du nhập về Việt Nam và nghề thợ máy trở nên thịnh hành và được nâng tầm chuyên nghiệp hơn. Qua hàng thập kỷ, với đôi bàn tay lành nghề, những người thợ máy không chỉ giúp cho những chuyến xe lưu thông an toàn trên đường mà còn góp phần giúp cho cuộc sống của mọi người được thuận lợi.

Nhằm mục đích tôn vinh những đóng góp thầm lặng đó, nhãn hàng Castrol đã tổ chức chương trình “Ngày hội Tự Hào Người Thợ Máy”, tạo ra một sân chơi bổ ích, thú vị để các anh em thợ máy trên cả nước thử sức, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong nghề nghiệp của mình.

“Ngày hội Tự Hào Người Thợ Máy” đã và đang nhận được sự chờ đón và tham gia nồng nhiệt từ những người thợ máy yêu nghề. Chương trình nay đã chính thức bước vào vòng bán kết và thu hút hơn 600 cặp Chủ - Thợ tham gia các khóa huấn luyện và tranh tài trong hai ngày 16 & 17.8.2016 tại khu vực TP.HCM, 23.8 tại Cần Thơ, 25.8 tại Đồng Nai và Đà Nẵng (30.8) vừa qua.

Tham gia ngày hội, vượt qua hàng ngàn bài đăng ký để bước vào vòng bán kết, các anh thợ máy được tham dự các lớp đào tạo cùng các chuyên gia, giảng viên kỹ thuật hàng đầu về kỹ thuật sửa chữa xe máy mới nhất, dịch vụ khách hàng và sản phẩm dầu nhớt để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm về nghề. Ngay sau khóa học, các anh bước vào phần tranh tài hấp dẫn về lý thuyết dịch vụ khách hàng và thực hành kỹ thuật sửa xe phun xăng điện tử trên mô hình xe AirBlade 2015.

Photostories: San choi bo ich cho nguoi tho may - Anh 1

Những bài học bổ ích và chuyên sâu về “Bí Quyết Gia Tăng Lượng Khách Hàng” do diễn giả Francis Hùng – Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp của Công ty dịch vụ tư vấn Fresh View chia sẻ

Không chỉ là sân chơi để thể hiện tài năng và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp, Ngày Hội Tự Hào Người Thợ Máy còn là một ngày hội đặc biệt dành riêng cho cộng đồng thợ máy trên cả nước hội tụ và cùng nhau tôn vinh nghề nghiệp của mình. Trong dịp này, lần đầu tiên lịch sử phát triển của nghề thợ máy từ những ngày sơ khai cho đến nay được tập hợp và triển lãm, thu hút sự chú ý và quan tâm của cộng đồng thợ máy.

Photostories: San choi bo ich cho nguoi tho may - Anh 2

Góc triển lãm nghề thợ máy xưa và nay mang đến một cái nhìn mới về niềm tự hào nghề nghiệp cho cộng đồng thợ máy trên cả nước

Photostories: San choi bo ich cho nguoi tho may - Anh 3

Niềm vui và tự hào của một trong số các cặp Chủ - Thợ lọt TOP 60 cặp Chủ - Thợ xuất sắc nhất nhận tấm vé vào vòng Chung kết

“Đây là một sân chơi bổ ích cho anh em thợ máy, mặc dù đã có kinh nghiệm về nghề nhưng thông qua cuộc thi anh em có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích và học hỏi được rất nhiều qua các bài học trực tiếp từ các chuyên gia” - Cặp Chủ - Thợ giành chiến thắng vào vòng chung kết tại khu vực TP.HCM: “Lê Huy Tình – Huỳnh Trọng Tài” – chia sẻ.

Trải qua các ngày thi tại khu vực TP.HCM, Cần Thơ, Đồng Nai và Đà Nẵng, chương trình đã tìm ra được 40 cửa hàng xuất sắc vào Top 60 để bước vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 10 sắp tới. Hãy cùng chờ đón 20 cặp Chủ - Thợ tiếp theo – ai sẽ đại diện cho khu vực miền Bắc tham gia đêm chung kết sắp tới nhé!

Nguồn: Castrol