Phree là cây bút viết được lên mọi bề mặt do OTM Technologies (Israel) phát triển. Cây bút này viết được lên gỗ, tường, mặt bàn, giấy, thủy tinh, da, ghế nệm... sau đó tự động gởi những gì người dùng viết/vẽ được lên thiết bị cầm tay (điện thoại, tablet và laptop) của họ, thông qua kết nối bluetooth. Dự án gây quĩ 1 triệu đô la để sản xuất bút Phree trên kênh Kickstarter đã thành công. Cây bút sẽ có giá bán lẻ 198$, combo bút + hộp giá là 249$.

Cây bút Phree (phree là 1 từ tiếng lóng, là một từ dùng để thay thế bất kì từ nào khác cũng được) được thiết kế để viết lên mọi bề mặt (hi vọng nó có thể sử dụng trong vũ trụ). Trên thân cây bút có 1 màn hình nhỏ, dùng để hiển thị nội dung notification từ điện thoại push qua (tin nhắn, cuộc gọi v.v). Cơ chế hoạt động của Phree là nó sử dụng tia lazer để ghi lại những gì người dùng viết lên bề mặt rồi chuyển các dữ liệu chữ viết, hình vẽ, ghi chú đó lên thiết bị thông qua bluetooth, hình thức này tương tự như hoạt động của các con chuột quang, chuột không dây).

Ngoài ra, Phree cũng có khả năng "ghi nhớ" nét vẽ, viết của người dùng để cải thiện khả năng nhận diện chữ viết, giúp những người viết chữ không được đẹp cũng có thể sử dụng dễ dàng hơn.

Theo otmtech