Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phụ huynh bật khóc khi nhìn suất ăn bán trú của con: Hiệu trưởng nói gì?

Đến trưa ngày 3/11, vẫn có rất đông phụ huynh đến Trường tiểu học Trần Thị Bưởi (Quận 9, TP.HCM) để bày tỏ bức xúc về phần ăn bán trú của học sinh.

Hiệu trưởng nói Trường không làm sai

Hai ngày qua, thông tin nhiều phụ huynh tố trường Tiểu học Trần Thị Bưởi cắt xén bữa ăn của học sinh bán trú, thực phẩm không đảm bảo nhưng vẫn được nhà trường sử dụng chế biến thức ăn hay trường sử dụng thực phẩm giá rẻ, chất lượng kém gây xôn xao dư luận, nhiều phụ huynh bày tỏ bức xúc trước sự việc.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi. (Ảnh: Mai Thúy)

Trước những tố cáo này, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi thừa nhận có thiếu sót nhưng khẳng định không có chuyện nhà trường cắt xén suất ăn của học sinh và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được nhà trường quan tâm giám sát.

Bà Hương cho biết, Công ty giao thực phẩm luôn giao dư cho nhà trường, và phần rau hư hỏng là phần giao dư của nhà cung cấp thực phẩm, nhà trường trả lại và không sử dụng. Những hình ảnh phụ huynh chụp và cho rằng bữa ăn lèo tèo, sơ sài, không đảm bảo dinh dưỡng là lúc bữa ăn gần kết thúc, hầu hết các em đã ăn xong, chỉ còn lại vài em ăn sau nên thức ăn ít và hết.

“Ngày 2/11, phụ huynh kiểm tra, cà rốt và rau cải thảo bị dập, hỏng, những hình ảnh phụ huynh chụp đưa lên mạng đó nhưng nhà bếp đã kiểm tra và không sử dụng. Trong khâu quản lý có phần nào đó chưa chặt chẽ, có sự cố nhỏ liên quan đến nhập hàng, có rau dập hỏng, đây là sự việc đáng tiếc. Nhà trường sẽ kiểm soát trong thời gian tới”, bà Hương cho biết.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi khẳng định, thời gian tới, trường sẽ công khai số lượng thực phẩm nhập hàng ngày, cung cấp cho phụ huynh hình ảnh suất ăn của trẻ mỗi ngày. Đồng thời, trường sẽ tìm giải pháp để củng cố lòng tin của phụ huynh như có thể xem xét phương án cho phụ huynh vào cùng ăn trưa với trẻ.

Phụ huynh vẫn bức xúc

Dù đại diện trường đã xin lỗi phụ huynh song sự việc vẫn “nóng” khi rất nhiều phụ huynh vẫn tập trung ở cổng trường trong sáng và trưa ngày 3/11.

Rất đông phụ huynh tập trung ở cổng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi trưa ngày 3/11. (Ảnh: Mai Thúy)

Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc khi sự việc chưa được nhà trường giải quyết thỏa đáng, họ yêu cầu được làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Họ không tin tưởng nhà trường và cho rằng nhà trường không chịu nhận trách nhiệm.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Duyên, có con đang học lớp 1 tại trường cho biết, con chị học bán trú về hay kêu đau bụng, lúc đầu chị tưởng do một mình con bị nhưng hỏi ra mới biết rất nhiều học sinh bán trú như con chị đều kêu đau bụng khi ăn ở trường.

Chị Duyên cho rằng thực phẩm của trường dập nát, hư hỏng nhưng nhà trường không nhận trách nhiệm mà đổ cho bên vận chuyển. Ngoài ra, thực phẩm là giò mà trường dùng chế biến có giá quá rẻ không đảm bảo chất lượng.

“6 củ cà rốt thì hết 4 củ nó thối rục rồi, nhưng trường lại kêu do bên vận chuyển. Bữa ăn rất sơ sài, đại diện phụ huynh kiểm tra ăn thử thức ăn là giò thấy bất thường, giá rẻ chỉ có 64 nghìn đồng/kg là chất lượng kém, tức ơi là tức”, chị Duyên bức xúc nói.

Một phụ huynh khác là chị Nguyễn Thảo, có con đang học lớp 2 tại trường cho biết: “Tôi thấy thực đơn ăn của trẻ như vậy không có đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, thực phẩm hư, thực sự rất là bức xúc, nhà trường không giải quyết vấn đề gì hết. Chúng tôi không tin tưởng và yêu cầu có cuộc họp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố”.

Mai Thúy

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/phu-huynh-bat-khoc-khi-nhin-suat-an-ban-tru-cua-con-hieu-truong-noi-gi-ar578724.html