Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phụ huynh bức xúc chất lượng bữa ăn bán trú của trường Tiểu học Trần Thị Bưởi

Nghi ngờ bữa ăn bán trú của con không đảm bảo, phụ huynh đến trường Tiểu học Trần Thị Bưởi quận 9 (TP HCM) giám sát nguồn thực phẩm, yêu cầu cải thiện bữa ăn cho học sinh.

Một số phụ huynh tập trung trước cổng trường tiểu học Trần Thị Bưởi.

Đêm 2/11 và sáng 3/11, cả trăm phụ huynh đã tập trung tại cổng trường tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP HCM) yêu cầu cải thiện bữa ăn bán trú cho học sinh. Phụ huynh bày tỏ sự quan ngại, phản đối về chất lượng bữa ăn trưa của các con nhìn không đạt được như yêu cầu.

Từ 5h ngày 3/11, đại diện cha mẹ phụ huynh học sinh nhà trường đã tham gia giám sát tiếp phẩm vào bếp ăn của trường. Còn tối 2/11, một số phụ huynh nhận thông tin có một xe tải nhỏ đến trường và lúc đó hiệu trưởng vẫn đang ở trường.

Lo ngại có thể thực phẩm tại trường được chuyển đi, hàng chục phụ huynh đã tập trung đến trường trong đêm. Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, công an phường cũng có mặt.

Một phụ huynh cho hay muốn chắc chắn hiện trường được giữ nguyên trước khả năng có đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM xuống trường kiểm tra bếp ăn.

Nguyên nhân việc phụ huynh bức xúc như vậy bởi trước đó, một số phụ huynh trường Trần Thị Bưởi cho rằng gần đây con đi học về liên tục kêu đói, khát.

Nhiều phụ huynh đã tới trường và bức xúc với bữa ăn của học sinh chỉ cơm với ít lát trứng chiên, canh rau dền lõng bõng và tráng miệng với chuối, một bữa sáng là nui (mỳ) với vài chút thịt vụn vặt lèo tèo, quả trứng cút...

Suất ăn giá 30.000 đồng nhưng các em chỉ có trứng và canh.

Sáng 2/11, một số phụ huynh đến trường kiểm tra thực phẩm, ghi nhận tại bếp ăn ghi nhận cà rốt bị thối, dập, rau cải cũng bị dập. Phụ huynh bức xúc, đã yêu cầu làm việc nhà trường hàng giờ đồng hồ.

Nhiều phụ huynh đề nghị, thanh kiểm tra bếp ăn cũng như thanh tra toàn diện hoạt động của nhà trường trong năm qua.

Chiều tối 2/11, cô Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi cho biết bữa ăn cho học sinh do trường ký hợp đồng với một đơn vị bếp ăn. Toàn bộ thực phẩm do đơn vị này ký kết với nhiều nhà cung cấp đảm bảo an toàn thực phẩm.

Việc cà rốt và ít rau cải bị dập vào sáng 2/11 (như hình ảnh phụ huynh chụp được), bà Hương cho biết, số rau củ này đã được lọc ra, để riêng để chờ trả lại cho nhà cung cấp, hoàn toàn không có chuyện sử dụng rau củ dập vào chế biến thức ăn cho học sinh.

Trong biên bản giao trả của bếp ăn với nhà cung cấp ngày 2/11 ghi rõ cà rốt và rau cải bị hư đã bị trả lại và thay thế bằng các sản phẩm khác để chế biến.

Là người đứng đầu nhà trường, bà Hương cũng thừa nhận ban giám hiệu đã sai khi ngày hôm qua không tham gia vào khâu tiếp phẩm. Vấn đề này sẽ được rút kinh nghiệm và khắc phục trong thời gian tới.

Sáng 3/11, trường tiểu học Trần Thị Bưởi dán công khai thư ngỏ, xin lỗi quý vị phụ huynh về sự cố rau củ bị dập trong ngày 2/11.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trường phòng GD&ĐT quận 9 cho biết sự việc xảy ra ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9 là một sự cố hết sức đáng tiếc.

"Đứng ở cương vị trưởng Phòng GD&ĐT, là người chịu trách nhiệm trong công tác quản lý, tôi cảm thấy buồn khi để sự việc xảy ra. Sự việc này sẽ phải rút kinh nghiệm một cách sâu sắc để không lặp lại những sự việc tương tự như thế này ở các đơn vị khác", bà Hiền nói.

L.Ngọc (tổng hợp)

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/giao-duc/phu-huynh-buc-xuc-chat-luong-bua-an-ban-tru-cua-truong-tieu-hoc-tran-thi-buoi-554040.html