Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phụ huynh đội mưa tầm tã đưa con đi thi ở Thái Bình: 'Con dù lớn vẫn là con của mẹ...'

Gốc

Trước kỳ thi quan trọng, tạm gác những lo toan và bộn bề cuộc sống, các bậc phụ huynh đã dành thời gian để đưa đón và chờ đợi, cùng san sẻ nỗi lo với con em mình.

Cứ mỗi mùa thi đến, đồng hành cùng bữa ăn giấc ngủ, cùng "cuộc chiến" sách vở với các sĩ tử luôn là những vất vả, to toan; Là những ánh mắt tràn ngập yêu thương, lo lắng và hy vọng của những người bố, người mẹ; Là những giọt mồ hôi, là sự hồi hộp và cả vỡ òa hạnh phúc khi thấy con báo tin làm được bài.

Những ngày theo dõi kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 ở tỉnh Thái Bình, phóng viên Báo GD&TĐ đã ghi lại được những khoảnh khắc ấm áp của phụ huynh với con em mình trước các điểm trường thi, những hình ảnh minh chứng: "Con dù lớn vẫn là con của mẹ..."

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng về những bậc phụ huynh trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 ở tỉnh Thái Bình:

Người mẹ trao cho cô con gái cái ôm ấm áp cùng nụ cười rạng rỡ sau khi kết thúc môn thi Toán tại điểm thi trường THPT Quỳnh Thọ.

Người mẹ này vội vàng vào trường thi đón con trong cơn mưa tầm tã. Hình ảnh được ghi lại sau khi kết thúc các môn thi sáng ngày 8/7 tại điểm thi trường THPT Phụ Dực.

Cũng tại điểm thi trường THPT Phụ Dực, trong cơn mưa lớn một vị phụ huynh xin lực lượng an ninh để được di chuyển vào trong khu vực điểm thi đón con gái vừa hoàn thành buổi thi sáng ngày 8/7.

Phụ huynh cẩn thận giúp con cài mũ bảo hiểm dưới cơn mưa.

3 vị phụ huynh "đội mưa", hướng ánh mắt tìm kiếm con em mình. Hình ảnh ghi lại sau khi kết thúc các môn thi buổi sáng ngày 8/7.

Không thể đồng hành cùng con tại điểm thi, một vị phụ huynh của nữ thí sinh thuộc diện F2 hướng ánh mắt dõi theo hình bóng con gái lên xe chuyên dụng di chuyển đến điểm thi Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ. Hình ảnh ghi lại lúc 5h50' sáng ngày 8/7 tại điểm đón Trạm Y tế xã Quỳnh Hưng.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/phu-huynh-doi-mua-tam-ta-dua-con-di-thi-o-thai-binh-con-du-lon-van-la-con-cua-me-6LaBLnm7g.html