Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phụ huynh, học sinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu phấn khởi khi được học trực tiếp

Sáng nay (10/1), học sinh các khối lớp 9 và 12 ở Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đầu quay lại học trực tiếp. Hầu hết phụ huynh, học sinh rất phấn khởi sau thời gian dài học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19.

Em Trần Ngọc Yến Nhi, học sinh lớp 9/1, trường THCS Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu cho biết, trước khi quay lại trường học trực tiếp bản thân được tiêm 2 mũi vaccine phòng dịch COVID-19. Còn trước khi vào trường, tất cả học sinh được đo thân nhiệt, ở mỗi lớp học đều có dung dịch sát khuẩn. Được trở lại học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến để phòng chống dịch, Yến Nhi rất phấn khởi.

"Được học trực tiếp với các bạn, thầy cô cho em giảm giác thoải mái hơn học online, vì học online thiết bị, đường truyền thường bị trục trặc. Trước khi đến lớp học sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn bên ngoài cổng trường, trong lớp học thì học sinh phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với các bạn, bảo bảo an toàn cho cả lớp" - Em Nhi nói.

Chị Lê Phương Thu, phụ huynh có con học lớp 12 ở xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ, việc học trực tuyến vừa qua rất bất cập đối với học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp. Cho nên khi con em được quay lại học trực tiếp nhiều phụ huynh yên tâm hơn. "Vì học online việc nắm kiến thức của các em rất giới hạn như tiếp thu bài trực tiếp từ giáo viên, việc nắm bắt kiến thức chỉ cơ bản chứ không chuyên sâu. Năm cuối cấp các em phải chuẩn bị thi nên cần phải nắm vững kiến thức, hiểu bài kỹ hơn thì kỳ thi mới tốt hơn"- Chị Thu nói.

Theo bà Nguyễn Thị Rung, Hiệu trưởng Trường THCS Thắng Nhì, trước khi đón học sinh trở lại trường lớp, trường đã xây dựng kịch bản, bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn dịch bệnh. Học sinh được chia 2 ca sáng, chiều khác nhau, giờ ra chơi cũng bố trí lệch giờ giữa các lớp, các hoạt động tập thể cũng được hạn chế tối đa.

Thầy và trò trường THCS Thắng Nhì tổ chức chào cờ sáng thứ 2 tại lớp (ảnh: Lưu Sơn)

Thầy và trò trường THCS Thắng Nhì tổ chức chào cờ sáng thứ 2 tại lớp (ảnh: Lưu Sơn)

Nhà trường cũng đã tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh nhận thức đúng và đầy đủ để tránh hoang mang, lo lắng khi xuất hiện ca F0, F1 tại trường. Bà Nguyễn Thị Rung, Hiệu trưởng Trường THCS Thắng Nhì cho biết thêm: "Nếu học sinh sốt, xuất hiện F0 lúc này nhà trường sẽ đưa học sinh về phòng cách ly tạm thời tại trường, nhà trường mời y tế và phụ huynh đến để đưa đi cách ly và lớp học đó sẽ được khử khuẩn. Sau đó là trường sẽ di chuyển toàn bộ học sinh lớp đó sang 1 phòng học khác, theo dõi sức khỏe toàn bộ học sinh. Nhà trường chỉ cách ly 1 lớp có ca F0 chứ không cách ly toàn khối".

Ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đối với hai khối lớp trên, nếu có học sinh đang điều trị COVID-19 hoặc đang cách ly không thể đến lớp, các trường sẽ bố trí để các em tham gia đầy đủ giờ học trên lớp theo hình thức trực tuyến, đồng thời yêu cầu giáo viên bố trí thêm giờ dạy trực tuyến cho những học sinh này. Dự kiến, từ ngày 17/1, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho học sinh khối lớp 10 và khối lớp 6. Đến 14/2 thì toàn thể học sinh cấp THCS và cấp THPT đều được đi học trực tiếp./.

Gia Khang/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/phu-huynh-hoc-sinh-o-ba-ria-vung-tau-phan-khoi-khi-duoc-hoc-truc-tiep-post917387.vov